Hành trình hồi phục kỳ diệu của chú chó gầy trơ xương vì bị ngược đãi suốt thời gian dài

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 15:27 18/04/2016

Tình yêu thương sẽ làm nên những điều kỳ tích. Câu chuyện về cuộc đời chú chó tội nghiệp Spaghetti từng bị ruồng bỏ dưới đây chắc chắn bạn sẽ khiến người ta thêm tin tưởng vào tình yêu nhiệm màu.

Cách đây 7 tuần, người ta đã phát hiện ra một chú chó bị bỏ đói đến mức gầy trơ xương ở Granada, Tây Ban Nha. Khi ấy, chú chó đáng thương yếu đến mức không thể tự mình đứng lên được vì bị đói khát và có thể đã phải chịu ngược đãi trong một khoảng thời gian quá dài.

Hành trình hồi phục kỳ diệu của chú chó gầy trơ xương vì bị ngược đãi suốt thời gian dài - Ảnh 1.

Chú chó tội nghiệp gầy yếu đến mức thảm hại.

Thấy chú chó gầy yếu bị bỏ rơi, anh Eduardo Rodriguez và vợ là chị Carolina Lopez Gonzalez đã quyết định nhận nuôi sinh linh tội nghiệp 10 tháng tuổi, cho dù các bác sĩ thú y thậm chí còn không dám chắc chú chó ấy liệu có thể sống tiếp được hay không.

Nhìn thấy những khúc xương hằn lên trên làn da chú chó, vợ chồng anh Rodriguez đã đặt tên cho nó là Spaghetti với mong muốn sau này nó sẽ được sống một cuộc sống ấm no và luôn khỏe mạnh.

Hành trình hồi phục kỳ diệu của chú chó gầy trơ xương vì bị ngược đãi suốt thời gian dài - Ảnh 2.

Các bác sĩ thậm chí còn không dám chắc liệu chú chó này có thể sống tiếp được hay không.

Vì cơ thể yếu ớt đến mức thảm hại, nên các bác sĩ thú y thậm chí còn không dám trực tiếp thỏa mãn cơn đói của Spaghetti. Họ phải tiến hành truyền nước và chất dinh dưỡng cho chú tội nghiệp suốt 6 tiếng rồi mới bắt đầu cho nó ăn. Trong suốt quá trình điều trị, Spaghetti chỉ biết giương đôi mắt to tròn lên nhìn các bác sĩ và quẫy nhẹ chiếc đuôi của nó để tỏ lòng cảm kích.

Lúc mới được nhận nuôi, Spaghetti chỉ nặng chưa đến 7,5kg. Các nhân viên của trung tâm bảo vệ và cứu trợ động vật phán đoán chú chó này có thể chết bất cứ lúc nào do kiệt sức. Ngoài phần đầu và phần đuôi ra, trên người Spaghetti khi ấy không có bộ phận nào còn đủ sức để vận động.

Hành trình hồi phục kỳ diệu của chú chó gầy trơ xương vì bị ngược đãi suốt thời gian dài - Ảnh 3.

Spaghetti khi ấy nặng chưa đến 7,5kg.

Sau 1 tuần ăn uống no đủ, Spaghetti đã tăng được 4kg, tuy nhiên nó vẫn chưa thể hoàn toàn tự đứng dậy được. Bằng tình yêu thương vô bờ bến dành cho động vật và sự chăm sóc tỉ mỉ từng li từng tí, anh Rodriguez đã đem phép màu truyền vào người Spaghetti. Trong vòng 7 tuần, Spaghetti từ một chú chó gầy yếu với sự sống mong manh, nay đã trở thành một chú chó nhanh nhẹn, tinh nghịch và đáng yêu.

Hiện tại, Spaghetti đã nặng tới 20kg và đang sống hạnh phúc bên vợ chồng vị chủ nhân mới vô cùng tốt bụng cùng 5 chú chó khác. Hy vọng rằng cuộc sống của chú chó này từ nay về sau sẽ mãi luôn êm đềm và ấm no như cái tên của nó.

Hành trình hồi phục kỳ diệu của chú chó gầy trơ xương vì bị ngược đãi suốt thời gian dài - Ảnh 4.

Hành trình hồi phục kỳ diệu của chú chó gầy trơ xương vì bị ngược đãi suốt thời gian dài - Ảnh 5.

Những hình ảnh Spaghetti gầy trơ xương khiến người ta không khỏi xót xa.

Hành trình hồi phục kỳ diệu của chú chó gầy trơ xương vì bị ngược đãi suốt thời gian dài - Ảnh 6.

Hành trình hồi phục kỳ diệu của chú chó gầy trơ xương vì bị ngược đãi suốt thời gian dài - Ảnh 7.

Khi nhìn bức ảnh chụp Spaghetti của thì hiện tại và Spaghetti cách đây 7 tuần, người ta không dám tin đó chính là cùng một chú chó.

Hành trình hồi phục kỳ diệu của chú chó gầy trơ xương vì bị ngược đãi suốt thời gian dài - Ảnh 8.

Hiện Spaghetti đang sống hạnh phúc trong căn nhà mới với vợ chồng vị chủ nhân tốt bụng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm