Hành trình chinh phục danh xưng "đả nữ" của Đồng Ánh Quỳnh: Liên tục chấn thương, bầm dập tới độ ba mẹ phải xui nghỉ

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 30/03/2022

Đồng Ánh Quỳnh bỏ 4 tháng khổ luyện chất giọng miền Nam, cả năm trời trầy trật để ra đòn mãn nhãn ở Thanh Sói.

Sau hành trình khổ luyện, những pha đánh đấm, tung đòn toé lửa của Bi (Đồng Ánh Quỳnh) trong teaser Thanh Sói vừa qua đã khẳng định Bi là một vai diễn đánh dấu việc Đồng Ánh Quỳnh “tháo kén". Cô sẽ thoát khỏi vẻ đẹp người mẫu và trở thành một nữ chính đầy tiềm năng của điện ảnh Việt.

Ít ai biết rằng, trước khi đảm nhận vai nữ chính của Thanh Sói, Đồng Ánh Quỳnh từng bị Ngô Thanh Vân chỉ thẳng mặt ở vòng casting và chê bai: "Em là một trong những ứng viên yếu nhất", giám khảo Nam Trung thẳng thắng bày tỏ tiếc nuối vì thời điểm đó Đồng Ánh Quỳnh "có tất cả, trừ diễn xuất". Tuy nhiên cũng chính tại vòng sơ tuyển này, Ngô Thanh Vân đã buông lời "chỉnh đốn" đàn em: "Là đam mê thì không bỏ cuộc". Cũng chính từ câu nói này, mà ta đang có một nhân vật Bi đầy gai góc, máu lửa.

Có được cơ hội và nhận được sự động viên từ Ngô Thanh Vân, Đồng Ánh Quỳnh đã bỏ 4 tháng khổ luyện nói giọng miền Nam, cả năm trời trầy trật tập luyện cho các pha ra đòn mãn nhãn. Để làm được điều không thể trong thời gian ngắn, không hề có thầy cô trường lớp, Quỳnh bắt đầu bằng việc tạm lánh những người bạn nói giọng Bắc. Suốt quãng thời gian đầu, cô ép mình tập trung học phản xạ nghe và nói hoàn toàn trong môi trường giọng Nam, ngày ngày ra sức tập nói chuyện với những người bạn nói tiếng Nam trước. Bỏ ngoài tai tất cả những câu trêu đùa đến bác bỏ, Quỳnh vẫn cố gắng tập trung để có thể tự diễn bằng chất giọng miền Tây cấp tốc của mình trong thời gian gấp rút. Cho đến thời điểm hiện tại, Đồng Ánh Quỳnh đã nói tốt giọng miền Nam sau khi hoàn thành Thanh Sói và có thể "bật nút" đổi giọng bất cứ khi nào.

Hành trình chinh phục danh xưng đả nữ của Đồng Ánh Quỳnh: Liên tục chấn thương, bầm dập tới độ ba mẹ phải xui nghỉ - Ảnh 2.
Hành trình chinh phục danh xưng đả nữ của Đồng Ánh Quỳnh: Liên tục chấn thương, bầm dập tới độ ba mẹ phải xui nghỉ - Ảnh 3.

Ngoài ra, trong Thanh Sói Bi là một vai diễn đòi hỏi từ thể lực, diễn xuất và các pha ra đòn đẹp mắt, Đồng Ánh Quỳnh đã tập luyện liên tục 8-10 tiếng/ngày, 6 ngày/tuần ròng rã suốt hơn một năm với đạo diễn hành động người Pháp Kefi và “sư phụ" Tuấn Nguyễn.

Tuy vậy, không có nghĩa các cảnh gay cấn mà nhân vật Bi của Đồng Ánh Quỳnh thực hiện quá an toàn. Xuyên suốt quá trình tập luyện dài 1 năm cùng giai đoạn 4 tháng ghi hình, mình mẩy Quỳnh thường đầy vết bầm dập, trầy xước. Nói về những tháng ngày toàn thân chấn thương phần mềm phải đi kiểm tra sức khoẻ liên tục, Quỳnh vẫn ám ảnh kinh hoàng. Dù vậy, nhớ tới câu dặn dò của “chị lớn” Ngô Thanh Vân, Quỳnh vừa nghiêm túc vừa hài hước tự dặn mình: "Mình đi đến đây rồi, bao nhiêu công sức nước mắt cũng đi hết cả rồi, cố thêm một tí nữa thôi là đến nơi rồi Quỳnh ơi. Cứ mỗi ngày cố thêm một tí, rồi mình sẽ có một đoạn đường dài!"

Hành trình chinh phục danh xưng đả nữ của Đồng Ánh Quỳnh: Liên tục chấn thương, bầm dập tới độ ba mẹ phải xui nghỉ - Ảnh 4.
Hành trình chinh phục danh xưng đả nữ của Đồng Ánh Quỳnh: Liên tục chấn thương, bầm dập tới độ ba mẹ phải xui nghỉ - Ảnh 5.

Vào vai một cô gái trẻ lăn lộn đường phố được một “ngôi nhà tình thương” khu lao động cưu mang, Đồng Ánh Quỳnh thường xuyên xuất hiện với bộ dạng lấm lem, trầy trụa. Có lần cả gia đình nữ diễn viên tá hoả khi chứng kiến tấm ảnh mặt mũi hoá trang trông hơi te tua, bầm dập. Để rồi từ đó bố mẹ Quỳnh chỉ nói: “Mệt hay khổ quá thì nghỉ đi con”. Nghe thấy câu nói này, Quỳnh tự nén những cơn đau thật từ va đập, các vết bầm khắp tay chân đến toàn thân suốt thời gian tập luyện và ghi hình trong âm thầm. Cũng nhờ vậy trong thời gian đó, tinh thần “sói con” được tôi luyện thành “sói lớn”.

Hành trình chinh phục danh xưng đả nữ của Đồng Ánh Quỳnh: Liên tục chấn thương, bầm dập tới độ ba mẹ phải xui nghỉ - Ảnh 6.

Trong quá trình tập luyện, Đồng Ánh Quỳnh gặp nhiều chấn thương

Có thể nói, Thanh Sói không phải lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên của Đồng Ánh Quỳnh, nhưng đây là một cơ hội giúp Quỳnh chơi hết khả năng ở vị trí một diễn viên trẻ tài sắc và thực lực dưới bàn tay nhào nặn của một nữ cường nhân Ngô Thanh Vân. Bi của Đồng Ánh Quỳnh sẽ là một nhân vật máu lửa, đầy trắc ẩn và ghi đậm dấu ấn với khán giả Việt Nam. Thanh Sói của Đồng Ánh Quỳnh và các bạn diễn Tóc Tiên, Rima Thanh Vy, Song Luân, Thuận Nguyễn hứa hẹn trở thành cú nổ điện ảnh đột phá nhất tháng 4 này.

Thanh Sói công chiếu ngày 22/04/2022 tới.

Nguồn ảnh: NSX

https://kenh14.vn/hanh-trinh-chinh-phuc-danh-xung-da-nu-cua-dong-anh-quynh-lien-tuc-chan-thuong-bam-dap-toi-do-ba-me-phai-xui-nghi-20220330211147903.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm