Hành trình 10 năm "Running Man": Những lần đổi đội hình gây chấn động

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 18:36 24/12/2019

Sau gần một thập kỷ gắn bó với khán giả cùng nhiều lần đổi đội hình, "Running Man" hiện tại vẫn là một trong những chương trình hàng đầu tại Hàn Quốc.

Là một trong các show được yêu thích nhất tại Hàn Quốc và các nước châu Á trong suốt hơn 10 năm, "Running Man" đã phải trải qua một chặng đường dài với nhiều lần thay đổi đội hình và thậm chí là đối mặt với những ồn ào khi nhà đài sản xuất chương trình cố ý thay đổi thành viên cố định.

Đội hình sơ khai với kỷ lục 9 thành viên

Nếu theo dõi "Running Man" từ những tập đầu tiên, chắc hẳn các fan "ruột" sẽ nhớ đội hình đầu tiên của chương trình. Mỹ nam Song Joong Ki và Lizzy (cựu thành viên After School) đều từng là thành viên cố định trong "đại gia đình Running Man" những ngày đầu tiên. Thế nhưng không lâu sau đó, cả hai đều phải nói lời tạm biệt với chương trình do lịch trình bận rộn.

Hành trình 10 năm Running Man: Những lần đổi đội hình gây chấn động - Ảnh 1.

Mỹ nam Song Joong Ki và cựu thành viên After School Lizzy từng là các mẩu "Running Man" trong những ngày đầu tiên

Đội hình trong mơ – Liên minh 7012

Sau khi Song Joong Ki và Lizzy rời khỏi chương trình, các thành viên còn lại bao gồm Yoo Jae Suk, Ji Suk Jin, Kim Jong Kook, Kang Gary, Haha, Song Ji Hyo và Lee Kwang Soo tiếp tục hoạt động với đội hình 7 người. "Liên minh 7012" là đội hình trong mơ của "Running Man" tại thời điểm đó khi nhiều tập phát sóng luôn đạt kỷ lục rating đến 2 con số, dẫn đầu các chương trình truyền hình thực tế tại Hàn Quốc. Con số 7012 (7 chính là số thành viên cố định của chương trình tại thời điểm đó và 012 trong tiếng Hàn tượng trưng cho "mãi mãi") được xem như biểu tượng đoàn kết bất diệt của gia đình "Running Man".

Hành trình 10 năm Running Man: Những lần đổi đội hình gây chấn động - Ảnh 2.

"Liên minh 7012" là đội hình trong mơ của "Running Man"

Hành trình 10 năm Running Man: Những lần đổi đội hình gây chấn động - Ảnh 3.
Hành trình 10 năm Running Man: Những lần đổi đội hình gây chấn động - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vào năm 2016, Kang Gary quyết định rời khỏi chương trình sau hơn 6 năm gắn bó do muốn tập trung nhiều hơn vào các hoạt động âm nhạc. Thông tin này đã khiến hàng triệu người hâm mộ của "Running Man" trên khắp thế giới vô cùng tiếc nuối do họ đã quá quen với hình ảnh của "đại gia đình 7012" mà Kang Gary chính là một "màu sắc" không thể thiếu trong chương trình.

Những ồn ào khi nhà đài cố ý thay đổi đội hình

Không lâu sau khi phải nói lời chia tay Gary, người hâm mộ "Running Man" lại tiếp tục hoang mang và giận dữ khi nhận tin Kim Jong Kook và Song Ji Hyo bị "đá" khỏi chương trình và MC đình đám Kang Ho Dong sẽ là thành viên thay thế cả hai.

Hành trình 10 năm Running Man: Những lần đổi đội hình gây chấn động - Ảnh 5.

Làn sóng giận dữ từ fan trên khắp thế giới đã khiến Kang Ho Dong cân nhắc và từ chối tham gia với vai trò là thành viên cố định "Running Man". Sau hàng loạt ồn ào từ chương trình, Kim Jong Kook và Song Ji Hyo đã quyết định tha thứ cho nhà đài. Cả hai đã cùng các thành viên còn lại chấp nhận gắn bó tiếp cùng nhau vì tình yêu của họ dành cho chương trình này cũng như người hâm mộ. Theo tiết lộ sau đó, "Running Man" tại thời điểm đó không bị "xoá sổ" là nhờ Kim Jong Kook, anh đã đồng ý cùng giám đốc chương trình đi gặp các thành viên khác thuyết phục họ ở lại.

Hành trình 10 năm Running Man: Những lần đổi đội hình gây chấn động - Ảnh 6.
Hành trình 10 năm Running Man: Những lần đổi đội hình gây chấn động - Ảnh 7.

Tháng 4/2017, ekip "Running Man" quyết định bổ sung thêm 2 thành viên mới là nữ diễn viên Jeon So Min và diễn viên hài Yang Se Chan, nâng tổng đội hình từ 6 thành 8 thành viên cố định. Nhiều fan đã không hài lòng với sự thay đổi của SBS vì dàn cast cũ đã quá quen thuộc với khán giả, hơn nữa sự xuất hiện của thành viên nữ mới sẽ khiến Song Ji Hyo không còn là "bóng hồng" duy nhất trong đội hình.

Hành trình 10 năm Running Man: Những lần đổi đội hình gây chấn động - Ảnh 8.
Hành trình 10 năm Running Man: Những lần đổi đội hình gây chấn động - Ảnh 9.

Đội hình "Running Man" hiện tại với 2 thành viên mới Jeon So Min và Yang Se Chan

Đều là những "lính mới" của "Running Man" nhưng không thể phủ nhận cả Yang Se Chan và Jeon So Min đều rất cố gắng mang lại tinh thần "show thực tế" cho khán giả. Dù gây nhiều tranh cãi lúc đầu thế nhưng đội hình 8 người đến thời điểm hiện tại đã nhận được sự ủng hộ từ các khán giả hâm mộ chương trình.

Sau nỗ lực 10 năm của tất cả các thành viên, "Running Man" dù không còn giữ được rating như trước đây nhưng vẫn luôn là "món ăn tinh thần" không thể thiếu tại Hàn Quốc nói riêng và đặc biệt các nước châu Á nói chung, trong đó có Việt Nam.

Hành trình 10 năm Running Man: Những lần đổi đội hình gây chấn động - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm