Hành trang khi sinh viên đi thi: Cái gì cũng mang theo nhưng chỉ thiếu mỗi cái quan trọng này thôi

Lang Lang, Theo Helino 14:21 01/06/2019

Sinh viên ngày nay đi thi mang theo 1 trái tim quả cảm, 1 ý chí kiên cường và kèm 1 hy vọng qua môn nhưng cái đầu lại rỗng tuếch kiến thức.

"Học tài thi phận", câu nói cửa miệng của nhiều sinh viên mỗi khi muốn biện minh cho tật làm biếng học bài của mình, mà bây giờ trắc nghiệm là hình thức thi cử phổ biến của đa số các môn trong trường học, cho nên sinh viên toàn đợi nước đến chân rồi mới nhảy mỗi khi tới đợt kiểm tra, nếu sáng mai thi thì tối nay mới chịu cầm sách đọc dăm ba trang, bởi vì theo sinh viên thì thi trắc nghiệm biết đâu may mắn đánh đại thì trúng, còn học nhiều đôi khi lại chọn đáp án sai.

Trước câu hỏi "đi thi mang gì?" đối với sinh viên tưởng chừng là 1 câu hỏi khó, mà thực ra thì câu trả lời mới đây trong 1 bài đăng trên mạng xã hội mới chính là điều làm mọi người bất ngờ. Tại trong suy nghĩ đi thi thì phải theo kiến thức này nọ chứ, nhưng không, sinh viên ngày nay hành trang khi đi vào phòng thi mang theo những thứ không thể nào chất hơn được nữa. Thay vì chữ nghĩa thì sinh viên lại đem theo thân xác với cái đầu rỗng, 1 trái tim quả cảm, 1 ý chí kiên cường kèm 1 hy vọng qua môn.

Hành trang khi sinh viên đi thi: Cái gì cũng mang theo nhưng chỉ thiếu mỗi cái quan trọng này thôi - Ảnh 1.

Hành trang khi đi thi của sinh viên ngày nay. Ảnh: Neu Confessions

Như nói hộ nỗi lòng của sinh viên, sau khi bài đăng được đăng tải thì cư dân mạng nhanh chân bình luận chính mình cũng như thế. Nhưng qua đây cũng bộc lộ được khía cạnh học tập của sinh viên bây giờ, chuyện học bài khi đi học như 1 câu chuyện vui mà ai ai cũng thấy lạ lẫm, không học bài mà đạt điểm cao mới nổi bật trong mắt mọi người.

Lam Phong: "Trái tim quả cảm để giở phao. Ý chí kiên cường để tin rằng giáo viên không thấy. 1 hy vọng để có thêm nghị lực vào bản thân. 1 cái đầu rỗng vì đêm qua đi nhậu"

Kim Ngọc: "Hôm kia đi thi chạy tới trường mới nhớ bỏ balo ở nhà, tao đi thi với đôi tay trắng và tâm lí vững vàng".

Chinh Nguyen Phuong: "Ngồi vào chỗ rồi mới hỏi nay thi môn gì, ổn mà".

Hà An: "Không những vậy phải mang 1 cặp mắt sáng và 1 đôi tai thính cực mạnh nhé".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm