Hạnh phúc là đây: Cú đập tay đặc biệt giữa em bé và nữ vận động viên lan truyền cảm xúc tích cực đến toàn thế giới

Đạt Lê, Theo Helino 19:27 27/07/2019

"Không có bàn tay không phải là một giới hạn hay cho thấy bạn thất bại, chỉ là khả năng của bạn được thể hiện trong những điều tươi đẹp khác".

Joseph Tidd, 21 tháng tuổi, không phải là một đứa bé bình thường. "Thằng bé mắc phải hội chứng Symbrachydactyly nên không phát triển cánh tay trái như mọi người khác" - mẹ của em cho biết. "Joseph được sinh ra như vậy. Chúng tôi phát hiện tình trạng từ tuần 18 của thai kỳ, đồng nghĩa chỉ khoảng 1 tháng sau khi tôi biết mình đã mang bầu. Khi được thông báo điều đó, trái tim tôi như vỡ vụn: 'Mình đã làm gì mà phải gặp chuyện như thế này?'. Dẫu rằng, tình trạng dị tật của bé không phải là điều mà bất kỳ ai có thể quyết định".

Hạnh phúc là đây: Cú đập tay đặc biệt giữa em bé và nữ vận động viên lan truyền cảm xúc tích cực đến toàn thế giới - Ảnh 1.

Bé Joseph trong vòng tay bố

Hạnh phúc là đây: Cú đập tay đặc biệt giữa em bé và nữ vận động viên lan truyền cảm xúc tích cực đến toàn thế giới - Ảnh 2.

Khi sinh ra, tay trái của em đã không lành lặn

Tuy nhiên khi lớn lên, Joseph tỏ ra là một cậu bé vô cùng vui vẻ, yêu đời. Bố mẹ em đã lập trang Instagram đăng hình cậu bé, nhằm khích lệ tinh thần các phụ huynh có con bị khiếm khuyết. "Chúng tôi đã thiết lập một cộng đồng là Lucky Fin Project (tạm dịch: Chiếc vây may mắn - bởi dự án này dành cho các em bé không phát triển lành lặn tứ chi). Chúng tôi hy vọng sẽ có thể thay đổi nhận thức của tất cả mọi người, rằng việc không có chân hay tay đâu thể giới hạn khả năng của đứa trẻ, chỉ là chúng sẽ phải tìm thấy tài năng của mình trong một khía cạnh khác".

Hạnh phúc là đây: Cú đập tay đặc biệt giữa em bé và nữ vận động viên lan truyền cảm xúc tích cực đến toàn thế giới - Ảnh 3.

Có bố mẹ suy nghĩ thoáng và tích cực, lúc nào Joseph cũng tỏ ra hồn nhiên vui vẻ

Gần đây, bé Joseph vui vẻ đã gặp được một hình mẫu lý tưởng, một người có thể động viên và truyền cảm hứng cho em. Đó là cô Carson Pickett, nữ hậu vệ bóng đá người Mỹ đang chơi cho đội Orlando Pride.

Mới đây, bức ảnh hai người họ đập tay với nhau đã lan truyền khắp mọi ngõ ngách trên mạng xã hội quốc tế. Dù không có bàn tay, họ vẫn high five trong niềm hạnh phúc và vui sướng.

Hạnh phúc là đây: Cú đập tay đặc biệt giữa em bé và nữ vận động viên lan truyền cảm xúc tích cực đến toàn thế giới - Ảnh 4.

Một cái chạm tay đặc biệt lay động trái tim nhiều người

Bức ảnh chụp hồi tháng trước trong 1 trận đấu của đội Pride. Nữ cầu thủ đang chơi trên sân nhưng nhìn lên khán đài, cô bỗng thấy một đứa bé cũng mất đi bàn tay như mình. Nhanh nhẹn tiến về phía em bé, cô Pickett làm hiệu muốn "cụng tay" khiến Joseph hơi bất ngờ, nhưng một lát sau thì đưa tay lên đáp lại và không ngừng mỉm cười!

Hạnh phúc là đây: Cú đập tay đặc biệt giữa em bé và nữ vận động viên lan truyền cảm xúc tích cực đến toàn thế giới - Ảnh 5.

Họ tìm thấy nhau rồi... Ánh mắt của mọi người xung quanh đều thoáng chút bất ngờ thú vị!

Bố mẹ cậu bé cho biết cuộc gặp gỡ trên đã được sắp xếp để làm cho Joseph vui, nhưng cảm xúc trong khoảnh khắc ấy hoàn toàn là thật. "Đội Orlando Pride hứa là sẽ giúp cô Pickett với bé nhà tôi gặp nhau. Và hai người họ đã tìm thấy sự kết nối ngay lập tức. Chúng tôi còn đưa con đến xem nhiều trận đấu khác của Pride, lần nào cũng vậy, cô Pickett với Joseph sẽ cùng nhau đập tay ăn mừng như hai người bạn đã lâu không gặp!".

Đến giờ, chùm ảnh về những cú high five đặc biệt vẫn đang được chia sẻ trên MXH, truyền đi cảm xúc tích cực cho mọi người. Khiếm khuyết có thể là bẩm sinh, nhưng hạnh phúc là một sự lựa chọn, chúng ta sẽ có được nó nếu dũng cảm đi tìm và biết mở lòng ra với những điều tốt lành nhỏ bé.

"Yeah!"

(Theo Boredpanda - Ảnh: Instagram @tiddbit_outta_hand)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí sinh Olympia tạo ra Bluezone, Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng: Thức trắng 48 tiếng tạo app, từng bị coi là thất bại sau chương trình

    Tuy nhà nhà đều dùng ứng dụng Bluezone nhưng ít ai biết người đứng đằng sau "app quốc dân" này lại là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia.
  • Đọc thêm