Hành khách tá hỏa khi phát hiện kim nhọn trên ghế của chuỗi xe buýt 2 tầng nổi tiếng ở Hong Kong

Trang Tran, Theo Helino 11:31 20/08/2018

Sự việc này đã nâng tổng số người bị thương vì kim đâm trên ghế xe buýt ở Hong Kong lên đến con số 10 người trong những tháng gần đây.

Một cây kim khâu đã được tìm thấy nhô ra khỏi chỗ ngồi trên một chiếc xe buýt KMB (Cửu Long) vào hôm thứ bảy (18/8). Hãng xe buýt lớn nhất thành phố này gần đây liên tục bị khách hàng báo cáo về việc có kim trên ghế khiến hành khách bị thương.

Theo lời một sinh viên nam kể lại, anh đang chờ chiếc xe đi từ Kwai Shing East Estate ở Kwai Chung đến Ping Tin Estate ở Lam Tin. Anh ta bắt đầu lên xe buýt tại ga tàu điện ngầm Wong Tai Sin và khi chuẩn bị xuống gần trung tâm mua sắm APM trên đường Kwun Tong, người sinh viên này đã phát hiện ra cây kim dài khoảng 4cm ở một chỗ ngồi bên phải xe. Hàng ghế này nằm ở tầng dưới của xe buýt 2 tầng KMB.

Hành khách tá hỏa khi phát hiện kim nhọn trên ghế của chuỗi xe buýt 2 tầng nổi tiếng ở Hong Kong - Ảnh 1.

Xe buýt KMB.

"Nếu người già lên xe buýt và không nhìn thấy cây kim, họ sẽ bị thương, nó sẽ là một vấn đề lớn", chàng sinh viên nói.

Sau đó, anh ta ngay lập tức thông báo sự việc với tài xế xe buýt. Người lái xe đã chuyển thông tin đến cho đồng nghiệp của mình tại một trạm gần đó và gọi cảnh sát đến.

Phía cảnh sát thành phố cũng cho biết, bộ phận này đã nhận được một cuộc gọi lúc 6 giờ 30 phút tối thứ bảy về việc phát hiện ra kim tiêm. Tuy nhiên, không có ai bị thương tích gì và không bắt giữ được thủ phạm nào. Hãng xe cũng nói thêm, người tài xế đã kiểm tra cabin trước khi bắt đầu cuộc hành trình từ Kwai Shing East Estate và thấy không có gì bất thường. Công ty KMB đã lên án mạnh mẽ vụ việc và cung cấp bằng chứng cho cảnh sát.

Hành khách tá hỏa khi phát hiện kim nhọn trên ghế của chuỗi xe buýt 2 tầng nổi tiếng ở Hong Kong - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa).

Đến nay, đã có hơn 10 vụ tai nạn tại chỗ chủ yếu liên quan đến xe buýt KMB kể từ cuối tháng 6. Đầu tháng trước, một người đàn ông 30 tuổi đã bị bắt sau khi bị phát hiện đang cắm kim trên một chuyến xe buýt KMB. Hành động này đã làm cho ba người phụ nữ và một người đàn ông bị thương. Tuy nhiên, sau khi thủ phạm bị bắt giữ, các trường hợp tương tự liên quan đến xe buýt KMB và các phương tiện của các hãng xe khác vẫn tiếp tục xuất hiện.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm