Hành khách phải kiểm tra y tế 2 lần trước khi lên máy bay

Đức Chung, Theo VTV News 21:12 29/04/2020

Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị trong ngành vừa chính thức công bố quy trình đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội.

Hành khách phải kiểm tra y tế 2 lần trước khi lên máy bay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Báo Người Lao động

Quy trình được chia thành 2 đối tượng khách đi và khách đến. Khách đi quốc nội và quốc tế đều phải kiểm tra y tế 2 lần trước khi vào nhà ga và tại cửa lên máy bay. Tất cả khu vực khai báo y tế, check-in, kiểm tra an ninh, xuất nhập cảnh đều được bố trí giãn cách 2m. Khách đến quốc nội phải thực hiện kiểm tra y tế sau khi lấy hành lý, còn khách quốc tế phải sàng lọc y tế trước khi nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế.

Trường hợp phát hiện có triệu chứng bệnh sẽ nhanh chóng được cách ly và đưa về các cơ sở tập trung theo quy định. Cục Hàng không Việt Nam cũng xem xét kiến nghị Bộ Y tế chỉnh sửa mẫu tờ khai y tế, trong đó không bắt buộc khai số ghế trên chuyến bay nhằm giúp hành khách có thể thực hiện khai báo trước khi làm thủ tục check-in.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm