Hàng xóm khoe con thi đại học được 24 điểm, ai ngờ gặp "cao thủ" chẳng vừa, đáp trả 1 dòng mà tức anh ách

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:16 16/07/2021

Cách đáp trả khi gặp những vị phụ huynh thích khoe điểm nè.

Điểm số luôn là vấn đề tế nhị với học sinh. Điểm cao thì vui lắm, nhưng nhỡ ai điểm thấp thì quả thật khó nói với cha mẹ, không khéo còn khiến gia đình tranh cãi ấy chứ. Vậy nên là người văn minh thì lựa lời mà khoe điểm à nha.

Nếu không, bạn rất dễ rơi vào tình huống "quê xệ" như bà cô dưới đây. Cụ thể, vị phụ huynh này đã nhắn tin hỏi điểm, không quên kèm theo câu nói như muốn khoe thành tích cao của con trai mình: "Hoàng nhà bác được hẳn 24 điểm luôn nhé".

Ai ngờ lại đụng trúng con nhà người ta, cô nữ sinh đã lập tức đáp trả luôn: "Dạ bác cháu thiếu đúng 1 điểm nữa là tròn 30 cô ạ! Buồn ghê". Đấy cứ trả lời thẳng thắn và tự tin như cô gái trên là khiến vị phụ huynh phải quay đi ngay.

Hàng xóm khoe con thi đại học được 24 điểm, ai ngờ gặp cao thủ chẳng vừa, đáp trả 1 dòng mà tức anh ách - Ảnh 1.

Bà cô khoe điểm con trai và cái kết

Thế mới nói nếu muốn khoe điểm với ai đó thì cứ né hội "con nhà người ta" ra. Còn nếu bạn điểm thấp nhưng vẫn bị hỏi, cũng có thể áp dụng chiêu thức này cho người hỏi tức chơi cũng được. Cứ tự tin mà trả lời bạn nhé!

Đây quả là bí kíp hay ho cho hội sĩ tử 2k3 khi chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1. Dự kiến, đêm khuya ngày 26/7 thì Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả. 

Còn đối với thí sinh đợt 2, Bộ GD-ĐT cũng dự kiến sẽ tổ chức thi vào đầu tháng 8. Các trường đại học cũng đã có những phương án lùi tuyển sinh theo kế hoạch Bộ GD-ĐT sẽ tạo điều kiện xét tuyển công bằng cho cả thí sinh thi đợt 1 và đợt 2. 

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm