Hàng Việt Nam "áp đảo" tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: "Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt”

Long Quyền, Theo Tổ quốc 07:00 28/04/2020

Mới đây, TP Hà Nội đã thực hiện nới lỏng cách ly xã hội. Chính vì vậy, người dân đổ đến các siêu thị, trung tâm mua sắm cũng nhiều hơn. Hiện tại, đa số các siêu thị lớn nhỏ trên địa bàn TP Hà Nội đều ưu ái hàng Việt Nam và đều có những gian hàng lớn nhỏ trưng bày hàng Việt.

Khảo sát tại một số các siêu thị lớn trên địa bàn TP Hà Nội như BigC Thăng Long, Vinmart… các hoạt động mua bán đã diễn ra bình thường. Đáng chú ý, hiện các siêu thị này đều có các gian hàng bày bán hàng Việt Nam với đủ mọi mặt hàng, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 1.

Các gian hàng Việt áp đảo hàng ngoại nhập tại các siêu thị lớn.

Tại siêu thị BigC Thăng Long (đường Trần Duy Hưng, Hà Nội), hiện đa số các sản phẩm tại đây như khẩu trang, nước sát khuẩn tay, quần áo, đồ gia dụng... đều là hàng Việt Nam với nhiều thương hiệu, đơn vị sản xuất khác nhau.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 2.
Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 3.

Các mặt hàng thời trang mang nhãn hiệu Việt chiếm gần như toàn bộ các gian hàng thời trang trong siêu thị.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 4.

Giá bán các mặt hàng thời trang mang thương hiệu Việt cũng rất cạnh tranh và phù hợp với mọi đối tượng.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 5.

Hàng Việt hiện nay có mẫu mã đa dạng và bắt mắt.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 6.
Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 7.

Các vật dụng thiết yếu như khăn tắm, chăn ga của Việt Nam cũng được người dân ưa chuộng.

Ngoài ra, hàng Việt Nam cũng chiếm lĩnh thị trường trong siêu thị từ các dụng cụ bếp núc như nồi, chảo rán đến các sản phẩm như chăn ga, gối đệm, các mặt hàng thời trang và các dụng cụ vệ sinh hàng ngày.

Tại đây, các mặt hàng mang thương hiệu Việt Nam đều có nhiều kiểu dáng, mẫu mã bắt mắt, ngoài ra cũng không hề kém cạnh các sản phẩm ngoại nhập về chất lượng mà giá cả lại vô cùng cạnh tranh.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 8.
Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 9.

Các dụng cụ bếp núc cũng rất đa dạng, mẫu mã và chất lượng đảm bảo. Đáng chú ý là giá cả vô cùng cạnh tranh khiến các mặt hàng ngoại nhập tại đây gần như bị khách hàng "bỏ ngỏ".

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 10.

Sản phẩm mang thương hiệu Việt luôn cam kết về chất lượng cũng như độ an toàn, hướng dẫn cụ thể đặc biệt là những mặt hàng đồ chơi dành cho trẻ nhỏ.

Trao đổi với chúng tôi, một nhân viên bán các mặt hàng chăn ga, thảm lau chân tại đây cho biết, hiện đa số người tiêu dùng đều ưa chọn hàng Việt Nam bởi mẫu mã đa dạng, đẹp mắt và chất lượng thì luôn đảm bảo.

"Hiện các mặt hàng đa số đều là hàng Việt Nam, khách hàng cũng vô cùng ưa chuộng về mẫu mã và chất lượng thì luôn đảm bảo. Hàng Việt dùng rất tốt và hầu như mọi người hiện nay đều chọn dùng hàng Việt để đảm bảo", một nhân viên bán hàng tại đây cho biết.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 11.

Các mặt hàng khẩu trang Việt luôn được người tiêu dùng trong nước săn đón, tin dùng, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 12.

Các loại nước sát khuẩn tay mang thương hiệu Việt Nam cũng chiếm gần như toàn bộ gian hàng.

Ghi nhận tại siêu thị Vinmart, trên đường Lê Đức Thọ, (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), các gian hàng Việt cũng ồ ạt được trưng bày, từ các thực phẩm đóng gói đến các mặt hàng điện tử, thời trang, đồ gia dụng và đồ chơi trẻ em hàng Việt Nam đều chiếm thị phần áp đảo.

Các sản phẩm như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cũng không còn bóng dáng của hàng ngoại nhập. Tuy mang thương hiệu Việt nhưng giá cả của các sản phẩm từ đồ gia dụng cho đến các mặt hàng thời trang và đồ chơi đều có giá ngang bằng thậm chí thấp hơn so với các mặt hàng ngoại nhập.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 13.

Tại siêu thị Vinmart các mặt hàng mang thương hiệu Việt cũng chiếm phần lớn các gian hàng.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 14.
Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 15.

Các loại khẩu trang với đủ mọi kiểu dáng, mẫu mã và các hàng chất lượng cao cấp cũng được người tiêu dùng ưa chuộng và chiếm phần lớn gian hàng.

Theo các khách hàng tại đây chia sẻ, đa số mọi người đều lựa chọn mua hàng Việt trong thời gian gần đây. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 có những ảnh hưởng nhất định đến các doanh nghiệp trong nước.

"Gia đình tôi luôn tin dùng hàng Việt trong những năm gần đây, do mẫu mã liên tục được cập nhật vô cùng bắt mắt. Những người thường lựa chọn hàng Việt sẽ thấy rõ về chất lượng, hầu hết hàng Việt Nam luôn ưu tiên cao về chất lượng cũng như mẫu mã.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 16.

Gian hàng đồ chơi dành cho trẻ em đa số là hàng Việt Nam với cam kết về chất lượng, độ an toàn và mẫu mã đẹp.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 17.

Thực phẩm, đồ ăn sẵn mang thương hiệu Việt hiện cũng đã chiếm hầu hết các gian hàng.

Thời gian gần đây giá cả các mặt hàng “Made in Viet Nam” cũng vô cùng cạnh tranh với các hàng ngoại nhập thậm chí nhiều mặt hàng có chất lượng tốt giá thành lại thấp hơn. Mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo mà giá cả lại cạnh tranh với hàng ngoại, tội gì người Việt mình không dùng” chị Hiền, một người dân mua sắm tại đây chia sẻ.

Trong thời buổi kinh tế trong nước đang có xu hướng hội nhập và phát triển như hiện nay, việc người Việt Nam lựa chọn dùng hàng Việt đang góp phần rất lớn giúp sản phẩm trong nước từng bước nâng cao chất lượng và vươn ra thị trường quốc tế.

Hàng Việt Nam áp đảo tại các siêu thị lớn ở Hà Nội: Nhiều mẫu mã, chất lượng đảm bảo, tội gì không dùng hàng Việt” - Ảnh 18.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm