Hàng trăm tù nhân trốn thoát sau trận động đất, sóng thần ở Indonesia

Thu Hằng, Theo Đời sống & Pháp luật 09:53 30/09/2018

Hiện giới chức nhà tù chưa có kế hoạch tìm kiếm các tù nhân vượt ngục vì các nhân viên của nhà tù và cảnh sát vẫn đang tích cực hỗ trợ việc tìm kiếm và cứu nạn sau thiên tai.

Hàng trăm tù nhân trốn thoát sau trận động đất, sóng thần ở Indonesia - Ảnh 1.

Trận động đất khiến các tòa nhà sụp đổ, tạo điều kiện cho các tù nhân trốn thoát.

Theo hãng tin nhà nước Antara, hơn một nửa trong số 560 tù nhân nhà tù Palu đã trốn thoát sau khi những bức tường của nhà tù bị sụp đổ trong trận động đất ngày 28/9.

"Rất khó để lính canh ngăn chặn các tù nhân bỏ chạy khi họ cũng đang hoảng sợ và cũng phải tự cứu lấy mình. Chúng tôi thậm chí không có thời gian để báo cáo vụ việc lên cấp trên" - tờ Antara dẫn lời cảnh sát Adhi Yan Ricoh.  Ngoài ra, hàng trăm tù nhân đã có cuộc vượt ngục khác khỏi một nhà tù ở Donggala.

Tổng thống Indonesia Joko “Jokowi” Widodo cho biết đã chỉ đạo bộ trưởng an ninh điều phối chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sau thảm họa.

Ông Widodo cũng cho biết đã yêu cầu người đứng đầu lực lượng quân đội Indonesia hỗ trợ việc tìm kiếm và cứu nạn.

Người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric trong khi đó cho hay Liên Hợp Quốc đã liên lạc với giới chức trách Indonesia và sẵn sàng hỗ trợ nếu cần.

Tính đến 21h, ngày 29/9, số nạn nhân tử vong do trận động đất, sóng thần tấn công thành phố Palu của Sulawesi đã lên tới 420 người.

Ông Nugroho cũng nói thêm rằng giới chức địa phương vẫn chưa rõ số phận của “hàng chục tới hàng trăm người” khác đang chuẩn bị tham gia một lễ hội bờ biển ở Palu khi sóng thần đổ ập xuống bãi biển này vào chiều 28/9.

Ngoài ra, người phát ngôn BNPB cũng cho biết 83 quân nhân và 6.943 kg hàng cứu trợ đang chuẩn bị được đưa tới Palu bằng máy bay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm