Động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người chết tăng vọt lên 384

Thuỳ Linh, Theo VOV 15:44 29/09/2018

Theo BBC, 384 người đã thiệt mạng sau trận động đất và sóng thần ở đảo Sulawesi của Indonesia chiều tối 28/9.

BBC dẫn thông tin của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết, ít nhất 384 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau trận động đất kèm theo sóng thần ngày 28/9.

Động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người chết tăng vọt lên 384 - Ảnh 1.

Nhiều nhà cửa, công trình bị sập sau trận động đất 7,5 độ richter chiều tối 28/9 trên đảo Sulawesi của Indonesia. Ảnh: Reuters

Trước đó, một trận động đất nhẹ hơn trong ngày 28/9 đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương ở thị trấn Donggala.

Người phát ngôn Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Sutopo Purwo Nugroho cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được các báo cáo toàn diện do đường liên lạc bị ngắt. Nhiều thi thể được tìm thấy dọc bờ biển do sóng thần, nhưng con số cụ thể vẫn chưa được xác nhận”.

Quân đội Indonesia đã bắt đầu triển các máy bay chở hàng viện trợ từ thủ đô Jakarta tới khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần.

Trận động đất mạnh 7,5 độ richter làm rung chuyển khu vực Palu trên đảo Sulawesi chiều 28/9. Cảnh báo sóng thần lúc đầu được ban bố, nhưng sau đó đã được dỡ bỏ. Tuy nhiên, cơn sóng thần cao tới 3m đã ập vào khu vực Palu.

Trận động đất và sóng thần đã phá hủy nhiều nhà cửa và công trình, nhiều tuyến đường bị ảnh hưởng thậm chí không thể lưu thông.

Hiện tại công tác cứu hộ vẫn đang được đẩy mạnh nhưng gặp nhiều khó khăn do nhiều khu vực bị mất điện.

Bộ trưởng phụ trách vấn đề chính trị, pháp lý và an ninh Dr. H. Wiranto tối 28/9, giới chức vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc nhận được phản hồi từ các khu vực bị ảnh hưởng. Chính phủ có thể sẽ phải nhờ vào liên lạc vệ tinh mà Cơ quan giảm nhẹ thiên tai cung cấp nếu nguồn điện không được khôi phục đến sáng 30/10.

Đường bằng dài 2.500m của sân bay Palu cũng bị hư hại khoảng 500 mét khiến nhiều chuyến bay bị hủy. Tuy nhiên giới chức cho biết, phần đường băng không bị ảnh hưởng vẫn đủ cho máy bay vận tải Hercules hạ cánh và chuyển các nhu yếu phẩm tới khu vực bị thiệt hại vì động đất và sóng thần./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm