Đảm bảo máy bay cất cánh an toàn trong động đất, nhân viên không lưu tử vong

Tuấn Anh, Theo An ninh Thủ đô 22:45 29/09/2018

Một nhân viên kiểm soát không lưu, người ở lại trực nhằm đảm bảo một chiếc máy bay chở khách cất cánh an toàn, nằm trong số hàng trăm nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất, sóng thần kinh hoàng tại đảo Sulawesi, miền Trung Indonesia.

Đảm bảo máy bay cất cánh an toàn trong động đất, nhân viên không lưu tử vong - Ảnh 1.

Anh Anthonius Gunawan Agung, nhân viên kiểm soát không lưu

Anh Anthonius Gunawan Agung, 21 tuổi, tử vong tại bệnh viện sau khi anh nhảy ra khỏi tháp kiểm soát không lưu tại sân bay Palu vì nghĩ rằng tháp đang đổ sập.

Trước đó, các đồng nghiệp của anh đã rời khỏi tháp khi họ nhận thấy có động đất, nhưng anh vẫn ở lại trực nhằm đảm bảo rằng chiếc máy bay của hãng Batik cất cánh an toàn, Air Nav Indonesia - cơ quan giám sát hàng không Indonesia cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, nhà chức trách đang hối thúc người dân không ở lại trong nhà do lo ngại tiếp tục xảy ra các dư chấn. Các nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót mắc kẹt trong đống đổ nát.

Bác sĩ Komang Adi Sujendra, Giám đốc Bệnh viện Undata ở Palu kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng sau động đất.

“Hiện nay, điện đã bị mất trên toàn thành phố Palu, các con đường bị nứt, mạng lưới điện thoại không hoạt động. Chúng tôi đang hy vọng sự trợ giúp. Chúng tôi cần lều bạt, thuốc men, y tá…”, ông Sujendra nói trong đoạn video đăng trên trang mạng Twitter.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14