Hàng trăm tấn cá bè trên sông La Ngà chết trong đêm

Xuân Lượng, Theo VOV 16:15 21/05/2018

Tại Đồng Nai, chỉ trong đêm 20/5, hàng trăm tấn cá ở làng bè trên sông La Ngà bị chết. Người nuôi cá trắng tay, thiệt hại ước tính lên hàng tỉ đồng.

Theo người nuôi cá trên làng bè La Ngà, khoảng 22h đêm 20/5, các lồng cá bắt đầu xuất hiện tình trạng bất thường, cá nổi đầu lên rồi chết. Một số ngư dân có kinh nghiệm nhận thấy bất thường đã kéo lồng bè của mình về phía cuối nguồn nhưng cũng không hiệu quả, hàng trăm tấn cá chết trắng ngay trong đêm, thiệt hại ước tính lên tới hàng tỉ đồng.

Hàng trăm tấn cá bè trên sông La Ngà chết trong đêm - Ảnh 1.

Người dân nuôi cá trên sông La Ngà đang vớt những con cá chết lên thuyền.

Chị Lê Thị Tuyết Nga, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán có 6 ô nuôi cá với khoảng 20 tấn cá lăng, chép và diêu hồng. Nhưng chỉ trong 1 đêm, toàn bộ số cá đã đến ngày chuẩn bị xuất bán không còn sống con nào.

“Hàng loạt luôn, tất cả nhà nhà, bè bè ở đây ai cũng bị hết trơn. Không kể bè nào từ đầu nguồn xuống, nước xuống tới đâu là cá chết tới đó. Xuống tới kia là gần 2 cây số rồi mà cá vẫn chết. Cá ở ngoài sông cũng chết theo luôn”, chị Nga nói.

Hàng trăm tấn cá bè trên sông La Ngà chết trong đêm - Ảnh 2.

Hàng trăm tấn cá của người nuôi trong 1 đêm bỗng chết hết, chưa rõ nguyên nhân.

Để vớt vát lại chi phí, rạng sáng hôm nay (21/5), người nuôi đã mang cá lên bến bán nhưng số lượng quá nhiều, giá lại thấp nên không bù lỗ được bao nhiêu.


Nhận tin báo, ngành chức năng huyện Định Quán đã có mặt ghi nhận tình hình, thống kê thiệt hại, điều tra nguyên nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt ở làng bè La Ngà. Người dân cho rằng nguyên nhân là do ô nhiễm nguồn nước xuất phát từ tình trạng xả thải của một số nhà máy trong khu vực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm