Hàng nghìn người hợp sức đưa thi thể cá voi hơn 7 tấn vào bờ

Văn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 22:24 27/05/2016

Chiều 27/5, ông Cao Hiếu, Chủ tịch UBND xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đã phối hợp với các lực lượng chức năng và hàng nghìn người dân kéo một con cá voi có chiều dài khoảng 10m, nặng khoảng 7-8 tấn dạt vào bãi biển.

Trước đó, vào khoảng 1h sáng ngày 27/5, người dân trong vùng đi lặn biển đã phát hiện một con cá voi dạt vào bờ biển của xóm 9B, xã Diễn Thịnh. Sự việc được trình báo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, vào khoảng 16h30 cùng ngày, lực lượng địa phương phối hợp với BĐBP, lực lượng huyện Diễn Châu và hàng nghìn người dân cùng nhau kéo xác con cá voi vào bờ.

Hàng nghìn người hợp sức đưa thi thể cá voi hơn 7 tấn vào bờ - Ảnh 1.

Người dân ra biển tiễn cá voi

Hàng nghìn người tới để tiễn biệt và đưa cá voi đi chôn cất. Đối với ngư dân, cá voi là loài động vật hết sức linh thiêng nên dù sống hay chết người dân cũng thể hiện sự kính trọng. Thậm chí, người đầu tiên phát hiện ra xác cá voi phải để tang 3 năm như người thân.

Hàng nghìn người hợp sức đưa thi thể cá voi hơn 7 tấn vào bờ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng dùng cần cẩu kéo cá voi vào bờ.

Để đưa cá voi vào, lực lượng chức năng dùng một cần cẩu cỡ lớn và một chiếc bạt nhựa rộng hàng trăm mét vuông. Tuy nhiên vì trọng lượng cá quá nặng nên dù có sự hỗ trợ của hàng nghìn người cũng không thể cẩu lên xe ô tô đưa đến nơi chôn cất.

Hàng nghìn người hợp sức đưa thi thể cá voi hơn 7 tấn vào bờ - Ảnh 3.

Cận cảnh con cá voi nặng 7 tấn

Mãi đến 20h cùng ngày, xác cá mới được đưa từ mặt biển lên bờ. Dự kiến, ngày mai (28/5), chính quyền địa phương và người dân sẽ đưa cá đi chôn cất theo phong tục truyền thống của người dân vùng biển.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14