Hàng nghìn người dân Sydney (Australia) sơ tán để tránh mưa lũ

PV, Theo VOV 19:53 03/07/2022

Hàng nghìn người dân sống ở phía Tây Nam của thành phố Sydney, Australia vào sáng nay (3/7) đã được yêu cầu sơ tán khẩn cấp để tránh nguy cơ bị cô lập do mưa lớn liên tiếp và nước lũ dâng cao.

Chính quyền bang New South Wales, Australia, vào sáng nay đã phát đi thông báo yêu cầu ít nhất 4.000 người dân đang sống tại các khu vực trũng thấp thuộc phía Tây Nam của thủ phủ Sydney phải sơ tán khẩn cấp để tránh mưa lũ và các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Trong đêm qua, mưa lũ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và cơ quan cứu nạn đã phải thực hiện gần 30 đợt cứu hộ. Cho đến thời điểm hiện tại, chính quyền địa phương đã thành lập một trung tâm sơ tán để tiếp nhận những người dân phải rời bỏ nhà cửa và khoảng 100 binh sỹ cùng với 2 máy bay trực thăng của quân đội đang được đặt ở chế độ trực chiến để sẵn sàng ứng cứu những người dân gặp nạn.

Theo thông báo từ Cơ quan khí tượng, lượng mưa ghi nhận tại một số khu vực của Sydney chỉ trong hai ngày qua đã gấp ba lần lượng mưa trung bình của cả tháng 7 hàng năm. Mưa lớn kéo dài khiến mực nước của các con sông bắt đầu dâng cao từ hôm qua (2/7), làm tràn đập nước Warragamba khiến cơ quan chức năng phải ra quyết định mở cửa xả của hồ chứa nước chính của thành phố từ chiều nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm