Hàng nghìn con cua bất ngờ nổi lên mặt nước, chỉ vài phút là người dân bắt đầy một thuyền khiến ai xem cũng trầm trồ

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:06 15/10/2021

Chưa bao giờ bắt cua lại dễ đến thế.

Chúng ta từng mắt tròn mắt dẹt trước cách bắt cua bằng đùi gà bởi hiệu quả vô cùng ấn tượng. Chỉ với 1 chiếc đùi gà thả xuống, mỗi lần nhấc lên lại bắt được cả chục, thậm chí vài chục con cua. Thế nhưng đó vẫn chưa phải là cách bắt cua hiệu quả nhất, bởi mới đây, cư dân mạng còn được xem một cảnh bắt cua đã mắt hơn thế.

Cụ thể, trong 1 đoạn clip, người dân đi thuyền đã dùng một chiếc vợt lớn, đưa xuống nước xúc. Bất ngờ là dưới mặt nước lúc này xuất hiện hàng nghìn con cua, chỉ việc xúc là được cả rổ. Nhìn thành quả trên thuyền thì đúng là rất thích mắt.

Hàng nghìn con cua bất ngờ nổi lên mặt nước, chỉ vài phút là người dân bắt đầy một thuyền khiến ai xem cũng trầm trồ

Chắc hẳn ai cũng thắc mắc đây là nơi nào và vì sao cua lại kéo đến nhiều như vậy đúng không?

Thật ra, đây là con rạm, cũng là một loài thuộc họ cua nhưng con rạm thường có kích thước nhỏ hơn. Chúng sống ở vùng nước lợ. Vào khoảng tháng 5 âm lịch, được gọi là "mùa rạm trôi", những con rạm sẽ ngược dòng chảy, ngược ra đại dương tìm nơi sinh sản. Đó cũng là lúc rạm "mẩy" nhất (béo nhất). Người dân thường căn vào khoảng thời gian này để đi bắt rạm bởi chúng nổi lên mặt nước rất nhiều nên dễ bắt.

Rạm cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Thậm chí, người sành ăn còn thích rạm hơn cả cua đồng bởi chúng nhiều gạch, thịt ngọt và béo.

Con rạm có thể làm thành nhiều món như rạm xào lá lốt, rạm chiên giòn, canh chua rạm, rạm rim mặn, rạm rang...

Hàng nghìn con cua bất ngờ nổi lên mặt nước, chỉ vài phút là người dân bắt đầy một thuyền khiến ai xem cũng trầm trồ - Ảnh 4.
Hàng nghìn con cua bất ngờ nổi lên mặt nước, chỉ vài phút là người dân bắt đầy một thuyền khiến ai xem cũng trầm trồ - Ảnh 5.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm