Hàng loạt trường hợp thiệt mạng do "đi bão" mừng chiến thắng của tuyển Argentina

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 06:55 20/12/2022

Đêm qua, không chỉ ở Argentina mà rất nhiều nơi trên thế giới, những màn ăn mừng chiến thắng của đội bóng xứ Tango đã diễn ra. Tiếc rằng, trong đó đã xảy ra nhiều tai nạn đáng tiếc khiến không ít cổ động viên Argentina thiệt mạng.

Hàng loạt trường hợp thiệt mạng do đi bão mừng chiến thắng của tuyển Argentina - Ảnh 1.

Nhiều CĐV Argentina gặp nạn do quá khích

Đầu tiên là tại Argentina. Báo chí nước này ghi nhận có một trường hợp mang cờ "đi bão" nhưng lại quấn cờ vào cổ. Khi di chuyển với tốc độ nhanh, người đàn ông này đã để lá cờ mắc vào bánh xe và siết vào cổ. Sau đó, anh ngã lăn ra và tử vong. Tai nạn rất đáng tiếc này xảy ra tại thành phố Bella Vista, giữa hàng ngàn người hâm mộ đang reo hò, khiến không khí bỗng trầm lắng.

Theo cảnh sát, người này mới 22 tuổi và nguyên nhân tử vong là do bị ngạt thở. Một trường hợp đáng tiếc nữa xảy ra tại Argentina khi cổ động viên chết đuối trong lúc ăn mừng, một người thì qua đời vì ngã khi trèo cột đèn. "Dường như người này muốn trèo lên cao để vẫy quốc kỳ nhưng không may anh đã trượt chân và ngã xuống", La Nacion viết.

Hàng loạt trường hợp thiệt mạng do đi bão mừng chiến thắng của tuyển Argentina - Ảnh 2.

Tại Ấn Độ, đã có nhiều cuộc đụng độ diễn ra giữa những người ủng hộ Argentina và Pháp. Họ va chạm với nhau ngay sau loạt sút luân lưu. Cảnh sát ghi nhận nhiều vụ bắt giữ khi những nhóm người quá khích ẩu đả gây chấn thương cho nhau.

Nhưng đây không phải là nguyên nhân dẫn đến một trường hợp tử vong. Daily Star cho biết Akshaya Kumar, một thanh niên 17 tuổi, đã ngã xuống từ trên tầng cao chỉ vì ra ban công để hét lên ăn mừng.

Có thể nói, nhiều cổ động viên đã bỏ mạng không đáng có vì những kết quả của đội tuyển Argentina. Trong thời gian đầu World Cup 2022, một người cao tuổi Bangladesh cũng đã mất mạng do bị đau tim khi chứng kiến trận Argentina gặp Saudi Arabia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm