Hàng loạt trang báo lớn Trung Quốc ngợi khen chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam

HANA, Theo Helino 23:49 20/01/2018

Gọi U23 Việt Nam là "Hắc Mã" (Chú ngựa đen) mạnh nhất của giải, báo chí Trung Quốc liên tục ca ngợi chiến thắng của các cầu thủ Việt Nam.

Kỳ tích chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Iraq trong 120 phút thi đấu để bước vào vòng 4 đội mạnh nhất của giải U23 Châu Á 2018 đã được hàng loạt các trang báo có tiếng của Trung Quốc như qq, sina, wangyi... đưa tin. 

Hàng loạt trang báo lớn Trung Quốc ngợi khen chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Báo Sohu giật tít: "Giải U23 Châu Á: Việt Nam tiến vào 'Tứ Cường'. Chuyên gia: Bóng đá Việt Nam đã phát triển nhanh chóng để làm được điều này".

Hàng loạt trang báo lớn Trung Quốc ngợi khen chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Báo QQ: Giải U23 Châu Á Việt Nam xông lên! Bóng đá Trung Quốc lo lắng lại có thêm đối thủ".

Hàng loạt trang báo lớn Trung Quốc ngợi khen chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Báo Sohu: Việt Nam sát nhập "Tứ Cường" .

Hàng loạt trang báo lớn Trung Quốc ngợi khen chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 4.

Báo Wangyi: "Việt Nam loại bỏ Iraq, Hàn Quốc 'tuyệt sát' Malaysia".

Trước chiến thắng của U23 Việt Nam trước đội tuyển đã từng giành chức vô địch như Iraq, báo chí Trung Quốc đã ưu ái gọi đội tuyển của chúng ta là Hắc Mã (Chú ngựa đen - chỉ đội lần đầu tham dự vòng trong nhưng đã gây ấn tượng mạnh mẽ) mạnh nhất của giải khi thần tốc leo từ vị trí 15 lên vị trí thứ 4 trong sự bất ngờ đến thán phục của các đội. 

Không chỉ vậy, theo báo chí Trung Quốc, các chuyên gia đang đánh giá cao về bước tiến vượt bậc tạo nên cơn đại địa chấn của U23 Việt Nam. Đồng thời nhận định Việt Nam sẽ là đối thủ nặng ký của cho giải đấu năm nay khi sở hữu một cơ thể linh hoạt, một chiến thuật hiệu quả và tinh thần thể thao hết mình của đội tuyển.

Cũng theo đánh giá mà tờ Sohu đưa tin, trong các đội tuyển tiến bộ trong năm nay, Thái Lan thi đấu khá tốt dù sớm phải dừng chân, Uzbekistan gây bất ngờ khi chiến thắng Nhật Bản, nhưng giờ đây lại có thêm Việt Nam là đội khiến Trung Quốc phải lo ngại cho tương lai của mình. 

Theo đó, dù kết quả chung cuộc cho giải đấu là thế nào đi nữa thì không một ai có thể phủ nhận những tiến bộ thần tốc của đội bóng Việt Nam. Việt Nam từ thứ 15 khi bước vào giải đấu đi lên vị trí thứ 4 và bước chân vào bán kết chính đã chứng minh bản lĩnh của Hắc Mã mạnh nhất giải đấu năm nay.

Hàng loạt trang báo lớn Trung Quốc ngợi khen chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 5.

Hàng loạt trang báo lớn Trung Quốc ngợi khen chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 6.

Báo chí Trung Quốc đã ưu ái gọi đội tuyển của chúng ta là Hắc Mã (Chú ngựa đen) thần tốc khi leo từ vị trí 15 lên vị trí thứ 4 toàn giải.

Cũng như người Việt, báo chí Trung Quốc có ấn tượng cực mạnh với cầu thủ Bùi Tiến Dũng - người xuất sắc nhất trận đấu ngày hôm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm