Hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc lo ngại vì bị AI giả giọng

Hà Linh (Theo Kbizoom), Theo VTV 17:38 28/05/2024

Vấn nạn sử dụng AI tiếp tục được quan tâm sau khi nhiều ngôi sao Hàn Quốc phàn nàn vì bị ảnh hưởng.

Hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc lo ngại vì bị AI giả giọng - Ảnh 1.

(Ảnh: EDAM Entertainment)

Các vấn đề pháp lý và đạo đức liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) vốn là mối quan tâm lớn của công chúng và hiện đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Ngay cả những người trong ngành giải trí Hàn Quốc cũng thừa nhận mức độ nghiêm trọng của tình hình.

Khi công nghệ AI ngày càng tiến bộ, những video sử dụng giọng hát của các nghệ sĩ khác nhau cho cùng một bài hát liên tục xuất hiện trên các nền tảng và thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới. Tại Hàn Quốc, AI đã được sử dụng để làm giả giọng IU và Park Myung Soo cho bản hit Bam Yang Gang của Bibi gây ra tranh cãi lớn. Bản thân những người nổi tiếng không hề thực hiện những video này nhưng họ luôn trở thành "nạn nhân" cho vấn nạn giả giọng của AI hiện nay.

Sau khi nghe một ca khúc do AI "thể hiện", Jang Yoon Jung tỏ ra lo lắng: "Điều này thật sự nghiêm trọng. Tôi từng nghĩa AI không bao giờ có thể hát. Nếu cứ như này thì ca sĩ có lý do gì để cật lực thu âm bài hát nữa chứ?".

Park Myung Soo cũng có phản ứng tương tự khi nghe phiên bản AI của mình cho ca khúc Bam Yang Gang. "Làm sao nó có thể giống giọng của tôi đến vậy được?", nam diễn viên chia sẻ, "Tôi chưa bao giờ hát bài hát đó và cũng không biết nó sẽ nghe giống như vậy. Tôi lo lắng cho những người nổi tiếng của chúng ta. Họ sẽ phải làm gì bây giờ?".

Khi AI đã phát triển tới mức có thể sao chép giống hệt giọng nói của con người, mối lo ngại về an toàn và các vấn đề về pháp lý, xã hội lại càng tăng cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày