Hàng không Thái Lan tăng cường chuyến bay và giảm giá vé dịp Tết Songkran

Quỳnh Chi, Theo VTV 12:09 20/03/2024

Các hãng hàng không tại Thái Lan sẵn sàng góp phần vào lễ hội Songkran với những ưu đãi hấp dẫn về giá vé và các chuyến bay tăng cường.

Động thái trên nhằm thu hút khách du lịch dịp Tết Songkran , đáp ứng nhu cầu đi lại tăng vọt trong kỳ nghỉ lễ hội té nước năm nay. Nguyên nhân là do năm nay là năm đầu tiên Tết Songkran của người Thái được UESSCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Năm nay, Tết Songkran sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 11/4 đến 15/4, thay vì 3 ngày như mọi năm.

Hãng hàng không Thai Airways International báo hiệu sự sẵn sàng khơi dậy niềm đam mê du lịch của người dân bằng cách thông báo bổ sung thêm các chuyến bay khứ hồi nối Bangkok với các thành phố Phuket và Chiang Mai.

Bầu trời trên sân bay Suvarnabhumi sẽ náo nhiệt không chỉ với các chuyến bay của Thai Airways khi Thai Air Asia tham gia vào chiến dịch với những chuyến bay bổ sung hàng ngày. Hành khách giờ đây có thể dễ dàng di chuyển giữa Don Mueang và thắng cảnh miền núi hùng vĩ của Chiang Mai, hoặc ngắm nhìn hòn đảo thiên đường Phuket với các chuyến bay bổ sung vào những ngày từ 11/4 đến 16/4.

Hãng hàng không Khon Kean đưa ra hành trình khứ hồi tương tự vào hai ngày 15/4 và 16/4.

Hàng không Thái Lan tăng cường chuyến bay và giảm giá vé dịp Tết Songkran - Ảnh 1.

Trong khi đó, Nok Air hứa hẹn sẽ có thêm chuyến bay đến cả Chiang Mai và Phuket, tạo ra nhiều tuyến khám phá hơn cho những ai háo hức hòa mình vào lễ hội. Thai Lion Air sẵn sàng bùng nổ hơn nữa với việc bổ sung các chuyến bay đến bờ biển thanh bình của Krabi và thiên đường văn hóa Ubon Ratchathani. Thai VietJet đang tung ưu đãi giảm tới 20% giá vé cho tất cả hành trình nội địa, giúp chuyến đi tham gia Tết Songkran trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ông Suriya Juengrungreangkit - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan - đã kêu gọi các hãng hàng không biến Tết Songkran không chỉ là một lễ hội té nước mà còn là lễ kỷ niệm khả năng chi trả và khả năng tiếp cận. Ông khuyến khích các hãng hàng không điều chỉnh giảm giá vé trên những chuyến bay nội địa, đặc biệt là trong dịp lễ hội Songkran; tăng cường sắp xếp chỗ ngồi, chuyến bay để nhiều người có thể tham gia lễ hội.

Đáp lại mong muốn chung, các hãng hàng cam kết sẽ biến lễ hội Songkran thành một sự kiện đáng nhớ mà không cần phải "đập con lợn tiết kiệm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày