Hàng chục thanh, thiếu niên lập nhóm kín rủ nhau đi trêu chọc công an

Tuấn Minh, Theo Người lao động 20:21 29/03/2023

21 thanh, thiếu niên tại nhiều huyện, thành phố ở Thanh Hóa đã lập nhóm kín trên mạng xã hội rồi rủ nhau điều khiển xe máy che biển số, không đội mũ bảo hiểm đi trêu chọc công an làm nhiệm vụ.

Ngày 29-3, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý một nhóm hàng chục thanh, thiếu niên lập một nhóm kín trên mạng xã hội để lôi kéo, rủ rê nhau điều khiển xe máy (tháo, che biển kiểm soát) lạng lách, đánh võng nhằm chống đối, trêu chọc lực lượng công an làm nhiệm vụ.

Hàng chục thanh, thiếu niên lập nhóm kín rủ nhau đi trêu chọc công an - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm thanh, thiếu niên tụ tập, lạng lách, đánh võng trêu chọc lực lượng công an

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 4-3, Tổ tuần tra vũ trang kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an ninh trật tự (Tổ 282) khi làm nhiệm vụ trên tuyến đường Lê Lai, thuộc phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa) đã phát hiện một nhóm 6 thanh, thiếu niên điều khiển 3 xe máy không mang biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách trên đường.

Lúc này, Tổ 282 đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng nhóm này bất chấp hiệu lệnh đã rồ ga tháo chạy. Trước thái độ coi thường pháp luật của những người này, Tổ tuần tra 282 đã triển khai đội hình vây bắt, khống chế và bắt giữ an toàn Nguyễn Hữu Thành V. (SN 2008; ngụ phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn), người điều khiển phương tiện và Hồ Trọng Đ. (SN 2008; ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (người ngồi sau).

Quá trình xác minh, mở rộng, lực lượng công an xác định đây là 2 thành viên trong một nhóm kín trên mạng xã hội có tên là "Bú ẹc" gồm 21 thanh, thiếu niên có độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi (gồm cả nam và nữ), ngụ ở TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn và huyện Quảng Xương.

Nhóm này lập ra với mục đích để trao đổi, tụ tập nhau sử dụng xe máy tháo, che biển kiểm soát để lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu trên đường, khi gặp lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ, không những không chấp hành mà còn trêu chọc, cản trở, chống đối lực lượng thực thi công vụ.

Thậm chí, nhóm này còn lập ra nhiều nhóm nhỏ khác và lên lịch đi trêu trọc lực lượng công an đang làm nhiệm vụ.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày