Hàng chục thanh niên mang tuýp sắt gắn vật nhọn "dàn trận" ở TP. Biên Hòa

Ng.Tuấn-X.Hoàng, Theo Người lao động 20:59 29/09/2020

Hai nhóm trên 20 thanh niên mang theo 30 cây tuýp sắt gắn vật nhọn "dàn trận" giữa ban ngày ở khu vực ngã 3 Máy Cưa (TP. Biên Hòa) thì bất ngờ Công an ập đến.

Vụ việc xảy ra trưa 29-9 tại ngã 3 Máy Cưa, khu phố 2, phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hàng chục thanh niên mang tuýp sắt gắn vật nhọn dàn trận ở TP Biên Hòa - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng giải quyết vụ việc băng nhóm "dàn trận" chuẩn bị đánh nhau

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, hơn 20 thanh niên mang hung khí, hẹn nhau hỗn chiến tại khu vực trên. Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng đã xuất hiện, bao vây.

Khi thấy Công an xuất hiện, cả 2 nhóm thanh niên đã bỏ chạy tán loạn, tuy nhiên nhiều đối tượng đã bị khống chế.

Công an đã thu giữ khoảng 30 cây tuýp sắt, đưa hàng chục đối tượng thanh niên về trụ sở để làm rõ.

Hàng chục thanh niên mang tuýp sắt gắn vật nhọn dàn trận ở TP Biên Hòa - Ảnh 2.

Những hung khí nguy hiểm bị thu giữ

Bước đầu xác định, một nhóm thanh niên đã đi ô tô đến đây theo hẹn để "xử lý" mâu thuẫn với nhóm đối thủ. Hiện Công an TP. Biên Hòa đang tiếp tục truy xét các đối tượng liên quan.

Người dân giao nộp súng K54, kiếm Nhật cho Công an Biên Hòa

Chiều 29-9, Công an phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa tiếp nhận từ người dân giao nộp 1 súng ngắn K54, 120 viên đạn các loại, 1 cây đao, 4 kiếm nhật, 2 dao tự chế, 1 dao phóng lợn và 4 cây rựa.

Đây là những hung khí được người dân giao lại cho Công an trong quá trình các đơn vị thực hiện tuyên truyền, vận động.

Ngoài ra trong quá trình kiểm tra hành chính và tuần tra kiểm soát trước đó, lực lượng Công an khu vực cũng phát hiện và thu giữ nhiều hung khí khác như côn nhị khúc, hàng chục dao phóng lợn, dao tự chế các loại.

Trung tá Vũ Văn Nhiệm, Trưởng Công an phường Tân Hiệp cho biết người dân và chủ các cơ sở kinh doanh tại đây cũng ký cam kết không tàng trữ, mua bán, sử dụng, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đồng thời tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ...

Cuối năm 2019, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức tiêu hủy hơn 3.000 vũ khí, công cụ hỗ trợ đã được lực lượng chức năng thu giữ và người dân tự nguyện giao nộp trong năm, trong đó có hơn 450 khẩu súng các loại, hơn 2.400 công cụ hỗ trợ là dao, lê, mã tấu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm