Hàng "bún chả Obama" lừng danh tại Hà Nội sau 6 năm giờ thế nào?

Hạ Linh, thiết kế: Hồng Trường, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 08/09/2022

Sau khi nổi tiếng bởi sự ghé thăm của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, bún chả Hương Liên (Hà Nội) đã có nhiều thay đổi.

Nói tới cụm từ "bún chả Obama" thì không chỉ người Hà Nội và nhiều du khách đến từ khắp nơi tại Việt Nam hay cả du khách nước ngoài cũng từng nghe tên. Câu chuyện gắn liền với hàng bún chả này chính là một lần cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã ghé tới đây thưởng thức. Đó là vào năm 2016, trong chuyến công du tới Việt Nam, ông Barack Obama cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã dùng bữa tại một quán bún chả nằm trên đường Lê Văn Hưu (Hà Nội). Đó chính là quán bún chả Hương Liên.

Hàng bún chả Obama lừng danh tại Hà Nội sau 6 năm giờ thế nào? - Ảnh 1.

Sau sự kiện này, tiếng tăm của hàng bún chả vang danh khắp nơi, dân tình ở rất nhiều nơi kéo đến ăn. Các du khách đến từ khắp nơi tại Việt Nam hay nước ngoài cũng coi bún chả Hương Liên là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Hà Nội. Thế nhưng sau 6 năm kể từ khi nổi tiếng, liệu hàng bún chả này đã có thay đổi gì?

Hàng "bún chả Obama" lừng danh tại Hà Nội sau 6 năm giờ thế nào?

Ghé quán bún chả vào một buổi chiều, khoảng 2-3 giờ chiều, dù đã qua giờ ăn trưa khá lâu nhưng có lẽ ai cũng phải choáng ngợp bởi cảnh đông khách ở đây. Có vẻ như độ nóng của hàng bún chả này vẫn còn rất nhiều dù đã 6 năm kể từ khi cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain từng đến dùng bữa.

Dễ dàng nhận thấy, có rất đông thực khách đến đây là những du khách từ nhiều tỉnh thành của Việt Nam và du khách nước ngoài. Nhiều người tranh thủ ghé qua thưởng thức ở hàng "bún chả Obama" lừng danh này trước khi tiếp tục hành trình tham quan tại Hà Nội. Nhiều người cũng tranh thủ chụp ảnh cùng với bộ bát đũa mà ông Barack Obama đã từng sử dụng. Được biết, sau sự kiện năm 2016, bún chả Hương Liên đã lưu giữ lại những chiếc bát đũa đó và đặt trong khung kính cho du khách tới có thể chiêm ngưỡng, đồng thời cũng như một kỷ niệm đáng nhớ.

Hàng bún chả Obama lừng danh tại Hà Nội sau 6 năm giờ thế nào? - Ảnh 5.
Hàng bún chả Obama lừng danh tại Hà Nội sau 6 năm giờ thế nào? - Ảnh 6.

Nói về món ăn, kể từ sau khi ông Barack Obama tới ăn, quán đã bổ sung thêm vào thực đơn một combo đặc biệt, đó là "combo Obama" gồm 1 suất bún chả đặc biệt, 1 nem hải sản và 1 bia Hà Nội với giá 120k. Nếu không muốn chọn cả combo, thực khách có thể lựa chọn các món lẻ như bún chả đặc biệt, bún chả thường, nem hải sản, nem cua bể, nem chay, thịt xiên nướng... Mỗi suất bún dao động trong khoảng 50k - 60k còn giá nem thì tuỳ loại.

Theo đánh giá của nhiều người, hương vị bún chả ở đây tuy không phải nơi xuất sắc nhất tại Hà Nội nhưng đạt được độ hài hoà nhất định. Trong đó, thịt nướng khá vừa độ nên rất thơm, lại được tẩm ướp vừa đủ, phù hợp với khẩu vị của số đông người ăn. Nước chấm chua ngọt ăn cùng hoà quyện. Thêm đĩa bún rối sợi nhỏ nữa là chuẩn bài.

Một trong những điểm trừ nho nhỏ là do lượng khách quá đông nên vào một vài thời điểm, thực khách sẽ phải chờ hơi lâu. Tuy nhiên, khi khách vãn thì đồ ăn cũng được mang lên khá nhanh.

Sau 6 năm kể từ khi bất ngờ nổi tiếng, có thể thấy, hiện tại, bún chả Hương Liên vẫn đang duy trì tốt hoạt động. Thực khách có thể có người khen kẻ chê do khó có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, thế nhưng không thể phủ nhận rằng hàng bún chả này có sức hút không hề nhỏ.

Hàng bún chả Obama lừng danh tại Hà Nội sau 6 năm giờ thế nào? - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày