Hana Giang Anh: "HLV fitness là một nghề nhạy cảm và đầy cám dỗ"

Công Hiếu - Kingpro, Theo Helino 20:31 12/05/2019

Theo Hana Giang Anh, nghề huấn luyện viên (HLV) là một trong những xu hướng mới trong những năm gần đây và dự kiến sẽ tăng đột biến trong những năm tiếp theo. Khi nhu cầu tập luyện và làm đẹp của con người ta đang được nâng cao, thì nghề HLV cũng có những bước tiến vượt bậc, nhưng bên cạnh đó cũng có những cám dỗ khó lường.

Bất cứ ai đam mê fitness và muốn có vóc dáng hoàn hảo, chắc chắn đều đã từng nghe tới cái tên HLV Hana Giang Anh (tên thật là Nguyễn Đăng Hương Giang). Bắt đầu từ những video hướng dẫn cách tập luyện hình thể trên YouTube từ năm 2013, chị Hana Giang Anh hiện tại không chỉ là một HLV nổi tiếng mà còn thực sự là một người truyền cảm hứng cho giới trẻ về việc giữ gìn sức khỏe, vóc dáng của mình để có 1 cuộc sống tốt hơn.

Xuất phát điểm là một HLV fitness, Hana đã chuyển mình qua nhiều lĩnh vực khác nhau, đạt được những thành công nhất định và là người truyền cảm hứng nổi tiếng trong cộng đồng influencer tại Việt Nam. Tuy nhiên, để được như ngày hôm nay, Hana Giang Anh cũng đã phải vượt qua không ít rào cản.

Hana Giang Anh: HLV fitness là một nghề nhạy cảm và đầy cám dỗ - Ảnh 2.

Xuất phát điểm là một HLV fitness, Hana đã chuyển mình qua nhiều lĩnh vực khác nhau, đạt được những thành công nhất định và là người truyền cảm hứng nổi tiếng trong cộng đồng influencer tại Việt Nam.

Lắng nghe những chia sẻ của cô gái trẻ này về thành công, nhiều người sẽ nhận ra rằng, hóa ra để đến được thành công của nghề HLV còn đầy rẫy những cám dỗ. Đầu tiên hãy nhìn vào vấn đề, nghề HLV là công việc khá nhạy cảm và cần sự khéo léo linh hoạt trong ứng xử, điều này cần thiết để các học viên có thể tiếp thu bài tập và thực hiện sao cho đúng động tác để tránh chấn thương.

Trong quá trình hướng dẫn học viên, những "đụng chạm" là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy nhiều HLV trẻ đã rơi vào sự cám dỗ về mặt thể xác của chính học viên của mình như nhiều trường hợp đã từng xảy ra và xuất hiện tràn lan trên các phương tiện truyền thông. Chưa kể tới việc động chạm đến cơ thể của các học viên trong quá trình tập luyện còn khiến các HLV vô tình "dính" vào cơn ghen của người yêu học viên nữ.

Hana Giang Anh: HLV fitness là một nghề nhạy cảm và đầy cám dỗ - Ảnh 3.

"Có lẽ đây là một nghề có hơi nhạy cảm khi mà bạn hay phải tiếp xúc thân thể với người khác, đặc biệt là những huấn luyện viên nam. Mình đã chứng kiến rất nhiều scandal trong nghề của mình rồi ví dụ là yêu đương, quan hệ lằng nhằng, tình tay ba… Nhưng mà nói đi thì phải nói lại, môi trường vốn dĩ nó sẽ như thế nhưng mà quan trọng ở cách bạn làm việc mà thôi. Khi nhận được tình cảm của ai đó hơi quá, chúng mình phải giữ thái độ chừng mực và phân biệt rạch ròi, đây là công việc và không được đi quá xa", Hana Giang Anh nói.

Bên cạnh đó Hana cũng chia sẻ rằng, đối tượng các học viên có đội tuổi khá đa dạng, khi đó nếu các bạn không đủ bản lĩnh sẽ khó để người khác lắng nghe mình. "Các bạn phải có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để lời nói khi nói ra có trọng lượng hơn, khi bạn là người hiểu biết thì người khác sẽ tôn trọng mình hơn. Cái hồi mình mới 18 tuổi đi dạy ở một trung tâm khá là cao cấp nên toàn các cô 50, 60 tuổi. Khi đó mình sốc văn hóa bởi mình chưa từng tiếp xúc với những học viên lớn tuổi như thế bao giờ, nhưng cũng chính những ngày đó đã tạo nên Hana của ngày hôm nay", cô nàng nói thêm.

Hana Giang Anh: HLV fitness là một nghề nhạy cảm và đầy cám dỗ - Ảnh 4.

Lắng nghe những chia sẻ của cô gái trẻ này về thành công, nhiều người sẽ nhận ra rằng, hóa ra để đến được thành công của nghề HLV còn đầy rẫy những cám dỗ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm