Hàn Quốc xử lý nghiêm hành vi xâm hại tình dục ở khu vực nhà nước

PV, Theo TTXVN 17:30 27/02/2018

Ngày 27/2, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố một loạt biện pháp xử lý nghiêm đối với các hành vi xâm hại tình dục tại khu vực nhà nước trong bối cảnh phong trào "Me Too" chống lạm dụng tình dục đang phát triển rộng khắp tại quốc gia này.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này sẽ thúc đẩy việc sửa đổi luật dịch vụ công quốc gia, theo đó sa thải các công chức thuộc diện phải nộp phạt 3 triệu won (khoảng 2.800 USD) hoặc chịu hình phạt nặng hơn do các tội danh liên quan hành vi xâm hại tình dục. Các trường hợp này sẽ không có cơ hội kháng cáo lại quyết định buộc họ phải thôi việc.

Việc sửa đổi luật trên cũng bao gồm quy định không bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo với những người từng có tiểu sử dính líu tới hành vi lạm dụng tình dục.

Hàn Quốc xử lý nghiêm hành vi xâm hại tình dục ở khu vực nhà nước - Ảnh 1.

 Theo thông báo, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ mở rộng các chương trình hỗ trợ pháp lý và chương trình điều trị tâm lý miễn phí cho các nạn nhân từng bị xâm hại tình dục.

 Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc Chung Hyun-back nhấn mạnh cam kết của chính phủ nước này trong việc "bài trừ tận gốc" vấn nạn bạo lực tình dục, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ tốt hơn cho các nạn nhân.

Bộ trưởng Chung cho rằng nhiệm vụ quan trọng là phải bảo vệ các nạn nhân phải chịu tổn thương lần thứ 2 sau khi họ công khai tiết lộ quá khứ đau lòng từng bị xâm hại.

Kể từ sau lời tiết lộ của một nữ công tố viên hồi tháng trước về việc người này là bị một công tố viên cấp cao xâm hại cách đây một vài năm, phong trào "Me Too" chống lạm dụng tình dục tại Hàn Quốc đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của nhiều viên chức trong các ngành nghề khác nhau tại nước này.

Hôm 26/2 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ sự khâm phục các nạn nhân dám lên tiếng tiết lộ sự thật, đồng thời hối thúc nhà chức trách điều tra kỹ lưỡng các vụ xâm hại tình dục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung tại trụ sở, công an TP HCM lên tiếng bác bỏ

    Bà Phương Hằng cho biết vào 8h sáng ngày 16/10, bà đã lên Công an TP.HCM theo thư mời để đối chất với ông Võ Hoàng Yên. Theo bà Hằng, ông Võ Hoàng Yên cũng có mặt tại đây với 4 luật sư khác.
  • Đọc thêm