Hàn Quốc sử dụng trang thiết bị tối tân phòng dịch virus Corona nơi tuyển nữ Việt Nam thi đấu, fan phải đeo khẩu trang xem bóng đá

GG, Theo Trí Thức Trẻ 08:07 03/02/2020

Các trận đấu tại bảng A vòng loại Olympic 2020 diễn ra tại đảo Jeju (Hàn Quốc) sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt về mặt y tế.

Vào ngày hôm nay (03/02), trận đấu đầu tiên của bảng A vòng loại Olympic Tokyo môn bóng đá nữ sẽ khởi tranh với sự góp mặt của 3 đội bóng là Myanmar, Hàn Quốc và Việt Nam. Phía chủ nhà Hàn Quốc đã có những thông báo về việc đảm bảo an toàn an ninh và y tế cho những cá nhân góp mặt tại sự kiện. 

Cụ thể, những trang thiết bị y tế tối tân sẽ được sử dụng để phát hiện người có thân nhiệt cao trong sân vận động. Một tổ y bác sĩ cùng xe cấp cứu sẽ luôn túc trực phía ngoài sân vận động. Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện sốt, ho, khó thở (dấu hiện của bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra), các nhân viên y tế sẽ đưa họ đến khu vực cách ly được chuẩn bị sẵn ở gần sân vận động rồi di chuyển đến bệnh viện.   

Hàn Quốc sử dụng trang thiết bị tối tân phòng dịch virus Corona nơi tuyển nữ Việt Nam thi đấu, fan phải đeo khẩu trang xem bóng đá - Ảnh 1.

Nhân viên y tế khử trùng tại Hàn Quốc.

Phía bên ngoài sân vận động, việc khử trùng đã được hoàn tất. Người hâm mộ đến sân theo dõi trận đấu sẽ được khử trùng tay và yêu cầu đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh. Các bảng quảng cáo sẽ phát video cung cấp thông tin về dịch bệnh trước, trong và sau trận đấu. 

Đại diện của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc cho biết: "Chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều về việc rời lịch thi đấu nhưng điều đó là chưa cần thiết. Tất cả đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, chỉ cần các du khách và NHM tuân thủ đúng các biện pháp mà chúng tôi đề ra, họ sẽ được an toàn khi đến sân xem bóng đá".

ĐT nữ Việt Nam được nghỉ lượt trận đầu tiên vào ngày mai (3/2). Ban huấn luyện cũng có kế hoạch tổ chức cho cả đội đến sân theo dõi trận đấu giữa chủ nhà Hàn Quốc và Myanmar.

Trận mở màn của đội tuyển nữ Việt Nam gặp đội tuyển nữ Myanmar sẽ diễn ra ngày 6/2. Trận đấu cuối của thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp chủ nhà Hàn Quốc diễn ra vào ngày 9/2.

Hàn Quốc sử dụng trang thiết bị tối tân phòng dịch virus Corona nơi tuyển nữ Việt Nam thi đấu, fan phải đeo khẩu trang xem bóng đá - Ảnh 2.

Máy đo nhiệt độ từ xa được sử dụng trong các trận đấu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm