Hàn Quốc: Giải cứu thành công 149 chú chó sắp bị giết thịt mang ra chợ bán

Thảo Yukimoon, Theo Thời Đại 07:00 26/07/2017

149 chú chó lớn nhỏ sắp phải chết vì bị giết và bán thịt tại Hàn Quốc để làm súp bít tết truyền thống, đã được Tổ chức Nhân Đạo Xã Hội Quốc Tế (Humane Society International) giải cứu.

Trang trại nuôi chó lấy thịt là một kiểu trang trại khá phổ biến ở Hàn Quốc, đó là nơi những con chó đủ loại lớn nhỏ sẽ bị giết thịt để nấu thành một món súp cay được cho là giúp bồi bổ sức khoẻ.

Hàn Quốc: Giải cứu thành công 149 chú chó sắp bị giết thịt mang ra chợ bán - Ảnh 1.

Những chú chó phải sống trong điều kiện vô cùng tồi tệ tại các trang trại nuôi chó lấy thịt ở Hàn Quốc.

Tổ chức Xã hội Nhân đạo Quốc tế đã và đang làm việc trên khắp đất nước Hàn Quốc với mục đích giải cứu những chú chó khỏi số phận bi thảm tại các kiểu trang trại như thế này.

Mới đây, một nông dân chăn nuôi chó đã tự mình kháng cáo trực tiếp lên Tổ chức Nhân đạo Xã Hội Quốc tế (HIS), yêu cầu họ giúp anh ta dừng hoạt động của trang trại chăn nuôi chó ở Yesan để có thể chuyển sang trồng cây.

Hàn Quốc: Giải cứu thành công 149 chú chó sắp bị giết thịt mang ra chợ bán - Ảnh 2.

Những ánh mắt đau đớn và sợ hãi mỗi khi nhìn thấy sự xuất hiện của con người.

Ngay lập tức, HSI đã có mặt kịp thời để giải cứu những chú chó tội nghiệp, đồng thời giúp cho người đàn ông này xây dựng một kế hoạch mới để kinh doanh nông sản.

Tổng cộng có 149 chú chó đã được giải cứu và đa phần trong đó hiện đang trên đường di chuyển tới Mỹ để có cơ hội tìm được một cuộc sống tốt hơn. Chỉ trừ 15 chú chó con mới sinh, chúng còn quá nhỏ để có thể chịu được một chuyến bay dài, nên sẽ được chăm sóc tại Hàn Quốc cho đến khi lớn hơn.

Hàn Quốc: Giải cứu thành công 149 chú chó sắp bị giết thịt mang ra chợ bán - Ảnh 3.

Mỗi năm ở Hàn Quốc có hàng triệu con chó bị giết thịt để bày bán làm thức ăn.

Những chú chó trong các trang trại thịt bị nhốt trong các chuồng kim loại, bị xích, bị bỏ đói và phải sống trong các điều kiện dơ bẩn, nên chúng thường mắc bệnh và bị lở loét. Và đó là số phận của hàng triệu con chó tại các trang trại nuôi lấy thịt trên khắp Hàn Quốc.

Một nhà vận động chiến dịch cấm thịt chó của Hàn Quốc, bà Kim Na Ra cho biết: "Một số người nói rằng ăn thịt chó là văn hoá Hàn Quốc, nhưng thực ra giới trẻ hiện nay đa phần đều phản đối tư tưởng này và không còn muốn duy trì kiểu văn hóa đó trong xã hội nữa."

Hàn Quốc: Giải cứu thành công 149 chú chó sắp bị giết thịt mang ra chợ bán - Ảnh 4.

Văn hóa ăn thịt chó đã tồn tại ở Hàn Quốc từ rất lâu, nhưng ngày nay thế hệ trẻ đang mạnh dạn thực hiện nhiều chiến dịch nhằm xóa bỏ nó.

"Thật là ấu trĩ khi dùng văn hoá để làm cái cớ bao biện cho sự tàn ác. Bởi vì tất cả các nền văn hoá đều phải luôn vận động phát triển theo kịp thời đại, và phải loại bỏ dần những tư tưởng sai lầm của quá khứ."

"Chúng tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ thay đổi, và tổng thống mới của Hàn Quốc sẽ thúc đẩy một nền văn hoá mới từ bi đối với động vật. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho hàng triệu những con chó đang bị đối xử tàn tệ và bị giết hại mỗi năm."

Hàn Quốc: Giải cứu thành công 149 chú chó sắp bị giết thịt mang ra chợ bán - Ảnh 5.

Một chú chó được tìm thấy trong tình trạng bệnh nghiêm trọng, móng bị sưng phù và nhiễm trùng da.

Hàn Quốc: Giải cứu thành công 149 chú chó sắp bị giết thịt mang ra chợ bán - Ảnh 6.

Đây là trang trại thịt chó thứ 9 mà HSI đã đóng cửa kể từ năm 2014 cho đến nay.

Hàn Quốc: Giải cứu thành công 149 chú chó sắp bị giết thịt mang ra chợ bán - Ảnh 7.

Những chú chó này là một phần của gần 1.000 con chó đã được HSI giải cứu.

Bình luận

  • Pháp bắt giữ 13 người liên quan vụ 39 người Việt tử vong trong container

    13 người bị bắt giữ tại Pháp đều cư trú tại vùng Ile-de-France, tức khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, phần lớn tại thành phố Créteil.
  • Đọc thêm