Hàn Quốc có ca nhiễm biến thể XL đầu tiên

PV, Theo VOV 22:59 12/04/2022

Theo Hãng tin KBS (Hàn Quốc), nước này vừa phát hiện trường hợp đầu tiên trong nước mắc biến thể XL tái tổ hợp từ biến thể Omicron. Đây là một ca mắc không triệu chứng, được kết luận dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 23/3, đã tiêm đủ 3 mũi vaccine Covid-19.

Biến thể XL là biến thể tái tổ hợp gen từ biến thể phụ BA.1 và BA.2 của Omicron, được phát hiện lần đầu tại Anh vào tháng 2 vừa qua, tới nay đã có 66 trường hợp được phát hiện riêng tại Anh.

Cơ quan phòng dịch nhận định biến thể tái tổ hợp XL sẽ không có sự thay đổi đặc tính lớn, nhưng sẽ tiếp tục theo sát biến thể này.

Trong khi đó, quy mô lây nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc vẫn tiếp tục giảm. Số ca mắc mới tính đến 0h ngày 12/4 là 217.755 ca, giảm hơn 55.000 ca so với một tuần trước. Bên cạnh đó, số ca tử vong và ca nặng đều giảm. Và theo nhận định thì số ca nặng và số ca tử vong cũng đã bước qua giai đoạn đỉnh điểm, tiếp tục giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, trên 90% số ca tử vong là người ngoài 60 tuổi, nên cơ quan phòng dịch dự kiến sẽ công bố kế hoạch tiêm phòng vắc-xin mũi 4 cho người cao tuổi từ ngày mai 13/4.

Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc xem xét tới sự mệt mỏi tích tụ của người dân thời gian qua và cả các tình huống xấu nhất để quyết định và công bố chính sách phòng dịch thời gian tới. Do số ca nhiễm mới đang có chiều hướng giảm dần, dư luận nhận định Chính phủ sẽ nới lỏng phần lớn các biện pháp phòng dịch khi công bố phương án điều chỉnh giãn cách xã hội vào ngày 15/4, ngoại trừ quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm