Hàn Quốc chính thức hoãn kỳ học mới trên toàn quốc, học sinh nghỉ đến 9/3

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 20:09 23/02/2020

Sau cuộc họp ở thủ đô Seoul hôm nay, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae thông báo lùi thời điểm nhập học của học sinh một tuần trước tình hình cả nước ghi nhận 602 ca nhiễm nCoV và 5 trường hợp tử vong.

Theo Yonhap, bất chấp các nỗ lực cách ly, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 3 người chết và 169 ca nhiễm nCoV mới bao gồm 110 ca ở Daegu, 25 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang, còn lại ở địa phương khác. Đến 4h chiều (giờ địa phương), nước này công bố có tổng cộng 602 ca nhiễm nCoV, đã có 6 người tử vong vì nhiễm virus corona.

Cũng trong hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nâng cảnh báo từ Cam (mức cao thứ ba) lên Đỏ (cao nhất) do số trường hợp nhiễm virus corona không ngừng tăng lên. Đồng thời sau 2 ngày thông báo không trì hoãn kỳ học mùa xuân trên toàn quốc, hôm nay Chính phủ Hàn Quốc quyết định lùi một tuần, đến 9/3.

Chính phủ Hàn Quốc chính thức thông báo hoãn kỳ học mùa xuân trên toàn quốc, cho học sinh nghỉ đến 9/3. - Ảnh 1.

Năm học ở Hàn Quốc chia thành hai học kỳ bao gồm từ tháng 3 đến tháng 7 và từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau. Sau kỳ nghỉ xuân, học sinh các cấp sẽ bắt đầu học kỳ mới từ ngày 2/3. Tuy nhiên, sau cuộc họp ở thủ đô Seoul hôm nay, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae thông báo lùi thời điểm nhập học một tuần trước tình hình ghi nhận 602 ca nhiễm nCoV và 5 trường hợp tử vong. Chính phủ dự kiến cung cấp chương trình chăm sóc trẻ em cho những gia đình không có điều kiện chăm sóc con; khuyến khích các công ty tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ làm để chăm con.

Mới đây, chính quyền thành phố Daegu xác nhận một em bé 4 tuổi dương tính với nCoV, là ca dưới 10 tuổi nhiễm bệnh đầu tiên ở Hàn Quốc. Bé gái bị sốt nhẹ, tự cách ly sau khi một giáo viên trường mẫu giáo em học dương tính với nCoV. Thị trưởng thành phố Daegu, Kwon Young-jin cho biết bé gái đang ở cùng mẹ, được điều trị tại một bệnh viện địa phương. Giáo viên lây bệnh cho bé đã đi lễ tại nhà thờ Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu, nơi được xem là ổ dịch với hơn 300 ca lây nhiễm. Chính quyền đang kiểm tra học sinh tại trường mẫu giáo nơi giáo viên này làm việc.

Trước đó vào ngày 7/2 tại Hàn Quốc, quốc gia này đã có thêm một người nhiễm virus corona khiến bệnh nhân tăng lên con số 24, Bộ Giáo dục Hàn Quốc quyết định giảm giờ học của bậc tiểu học, trung học phổ thông trên phạm vi toàn quốc để phòng ngừa lây nhiễm virus corona, đồng thời đưa ra dự kiến các trường học ở khu vực dễ lây nhiễm sẽ kéo dài thời gian nghỉ học. Theo đó, các trường học tại Hàn Quốc có thể nghỉ học cho đến ngày 19/2. Riêng đối với các trường mẫu giáo thì thời gian học có thể rút xuống tới 180 ngày cho một năm học. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 592 trường cho học sinh nghỉ học.

Nguồn: Yonhap, Korea Herald

Chính phủ Hàn Quốc chính thức thông báo hoãn kỳ học mùa xuân trên toàn quốc, cho học sinh nghỉ đến 9/3. - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm