Hai thái cực trình ngoại ngữ của 2 nhóm nhạc đình đám nhất K-Pop: BLACKPINK nói tiếng Anh vèo vèo nhưng BTS chỉ 1 thành viên "cân team"?

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:32 17/09/2020

Đều là 2 nhóm nhạc thường xuyên xuất hiện ở thị trường quốc tế, kết hợp với nhiều sao đình đám nên BTS và BLACKPINK đều rất cần vốn giao tiếp tiếng Anh tốt.

Nhắc đến 2 nhóm nhạc Hàn Quốc có nhiều thành tựu nhất trong thị trường âm nhạc quốc tế, người ta sẽ nghĩ BTS và BLACKPINK đầu tiên. Cả hai nhóm đều đạt lượng view khủng, kết hợp với nhiều nghệ sĩ tầm cỡ. 

Tuy vậy, không phải thành viên nào trong nhóm cũng có khả năng nói tiếng Anh tốt. Trong khi 3/4 cô nàng BLACKPINK đều nói ngoại ngữ vèo vèo vì có thời gian sinh sống ở nước ngoài thì với BTS lại có chàng trưởng nhóm RM "cân team". 

BTS

Tuy không sinh sống ở nước ngoài, nhưng RM vẫn có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, thậm chí từng tiết lộ đạt 6.5 IELTS chỉ trong 2 tháng tự học. Bên cạnh đó, khả năng tiếng Nhật của anh chàng cũng được đánh giá tiến bộ rất nhanh chỉ trong thời gian ngắn theo học.

Vậy nên trong các buổi lễ trao giải lớn, người đại diện phát ngôn luôn là RM hay là phiên dịch viên cho các đồng đội. Có lần, anh chàng cũng từng gây bão toàn thế giới với bài phát biểu bằng tiếng Anh tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Bài phát biểu bằng tiếng Anh của RM (BTS) tại trụ sở Liên Hợp Quốc. (Nguồn: UNICEF)

Tuy không tự tin nói đoạn phát biểu dài như RM nhưng 3 thành viên khác cũng có khả năng đủ giao tiếp với fan là Suga, Jin và Jungkook. Trong khi Suga và Jin thường nói những câu tiếng Anh ngắn, được đánh giá có ngữ điệu rất tự nhiên khi nói tiếng Anh thì với "em út vàng" Jungkook, anh hoàn toàn tự tin khi nói chuyện nhờ có quãng thời gian ngắn từng sinh sống và tập luyện ở Mỹ. Jungkook thậm chí còn có khả năng soán ngôi "thánh ngoại ngữ" của RM khi thường xuyên cover lại các bài hát tiếng Anh, kết hợp riêng với nghệ sĩ quốc tế. 

Các thành viên BTS nói tiếng Anh trong show truyền hình. (Nguồn: The Late show with Stephen Colbert)

3 thành viên còn lại trong nhóm là J-Hope, V và Jimin được đánh giá đang dần tiến bộ hàng ngày nhờ chăm chỉ luyện tiếng Anh trong suốt thời gian qua. Trong 3 thành viên này thì V bị đánh giá yếu nhất khi không có vốn từ vựng phong phú, khả năng phát âm còn hạn chế, chỉ nói được những câu cơ bản và ít giao lưu với truyền thông nước ngoài.

Câu nói tiếng Anh của V (BTS) tạo thành trend toàn cầu vì quá sức dễ thương.

BLACKPINK

Hai thái cực trình ngoại ngữ của 2 nhóm nhạc đình đám nhất K-Pop: BLACKPINK nói tiếng Anh vèo vèo nhưng BTS chỉ 1 thành viên cân team? - Ảnh 5.

Nhóm nhạc BLACKPINK nói tiếng Anh trong show truyền hình quốc tế

Trong nhóm "Hắc Hường" thì 3/4 thành viên có khả năng nói tiếng Anh như người bản xứ là Rosé, Jennie và Lisa. Đặc biệt là Rosé và Jennie vì cả hai từng có thời gian sinh sống ở nước ngoài khi Rosé lớn lên ở New Zealand và Úc, còn Jennie lại được bố mẹ cho đi nước ngoài rất nhiều.

Với Lisa, cô nàng quả thực chính là "thánh ngoại ngữ" khi thông thạo đến 4 ngôn ngữ là tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Thái. Đó cũng chính là một trong những lý do giúp Lisa vượt qua hơn 4.000 thí sinh tại Thái Lan trong cuộc tuyển chọn để trở thành thực tập sinh của YG Entertainment năm nào.

Với Jisoo, cô nàng được nhận xét cần phải cải thiện tiếng Anh khi nhiều lần phải dùng tiếng Hàn để trả lời và nhờ các thành viên còn lại phiên dịch hộ. Tuy nhiên, 3 cô nàng còn lại cũng thường chỉ dạy tận tình nên trình ngoại ngữ của Jisoo cũng đang tiến bộ hàng ngày đấy!

Khả năng ngoại ngữ của Jisoo (BLACKPINK). (Nguồn: Puteri Cho)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm