"Hai Phượng" được khán giả Bắc Mỹ đón nhận nồng nhiệt, "Bí Kíp Luyện Rồng 3" vẫn giữ ngôi đầu bảng

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 14:36 04/03/2019

Các tân binh không đủ sức hạ bệ "How to Train Your Dragon 3" khỏi ngôi vương phòng vé. Trong khi đó, "Hai Phượng" đánh dấu lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam góp mặt trên bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ.

Dù đã 9 năm kể từ khi phần đầu tiên ra mắt, How to Train Your Dragon 3 vẫn giữ được sức hút khi giữ vững ngôi đầu bảng 2 tuần liên tiếp. Trong khi đó, Furie (Hai Phượng) của Ngô Thanh Vân lại có doanh thu khá ổn dù chỉ chiếu giới hạn ở một số rạp.

How to Train Your Dragon 3 giữ vững ngôi đầu phòng vé

How to Train Your Dragon: The Hidden World: 30 triệu USD ~ 690 tỉ VNĐ

Tyler Perry's A Madea Family Funeral: 27 triệu USD ~ 621 tỉ VNĐ

Alita: Battle Angel Fox: 7 triệu USD ~ 161 tỉ tỉ VNĐ

The LEGO Movie 2: The Second Part: 6,6 triệu USD ~ 151,8 tỉ VNĐ

Green Book: 4,7 triệu USD ~ 108,1 tỉ VNĐ

Fighting with My Family: 4,7 triệu USD ~ 108,1 tỉ VNĐ

Isn't It Romantic: 4,6 triệu USD ~ 105,8 tỉ VNĐ

Greta: 4,5 triệu USD ~ 103,5 tỉ VNĐ

What Men Want: 2,7 triệu USD ~ 62,1 tỉ VNĐ

Happy Death Day 2U: 2,5 triệu USD ~ 57,5 tỉ VNĐ

Dù tụt tới 45% so với tuần đầu tiên, How to Train Your Dragon: The Hidden World vẫn đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ với 30 triệu USD. Bộ phim đã mang về tổng cộng 97,6 triệu USD ở thị trường nội địa sau 10 ngày ra mắt. Dù doanh thu tụt dốc nhiều hơn kì vọng, phần 3 của loạt Bí Kíp Luyện Rồng hiện vẫn tốt hơn so với phần 2 ra mắt cách đây 5 năm.

Hai Phượng được khán giả Bắc Mỹ đón nhận nồng nhiệt, Bí Kíp Luyện Rồng 3 vẫn giữ ngôi đầu bảng - Ảnh 2.

"How to Train Your Dragon 3" vẫn bất bại tại phòng vé.

Ở thị trường quốc tế, phim kiếm về được 52 triệu USD, phần lớn nhờ vào màn ra mắt ở Trung Quốc với 33,4 triệu. Hãng Universal đã bỏ túi tổng cộng 375 triệu USD và còn đến 8 thị trường nữa chưa chính thức công chiếu.

Ở vị trí thứ 2 là Tyler Perry's A Madea Family Funeral thuộc thương hiệu hài Madea ăn khách tại Mỹ. Con số 27 triệu USD được xem là đáng thất vọng so với 8 phần phim trước đó. Vốn dĩ, các chuyên gia nhận định Tyler Perry's A Madea Family Funeral có thể cán đích với 60 triệu USD nhờ vào độ ăn khách và dài hơi của thương hiệu.

Hai Phượng được khán giả Bắc Mỹ đón nhận nồng nhiệt, Bí Kíp Luyện Rồng 3 vẫn giữ ngôi đầu bảng - Ảnh 3.

Nàng chiến binh "Alita" tụt dốc thê thảm sau 3 tuần ra rạp.

Sau 3 tuần ngoài rạp, Alita tụt dốc thê thảm với chỉ 7 triệu USD. Doanh thu nội địa của phim hiện chỉ mới đạt 72 triệu USD. Bù lại, bom tấn của James Cameron lại được khán giả quốc tế yêu thích với 40,4 triệu, nâng tổng số tiền kiếm được bên ngoài nước Mỹ lên 278,2 triệu USD. Với kinh phí 170 triệu USD, bộ phim còn phải cố gắng nhiều mới có thể hòa vốn.

Sau khi giành giải Oscar Phim xuất sắc, Green Book có sự đột phá trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé khi leo lên vị trí số 5 với 4,7 triệu USD. Hiện, doanh thu nội địa của bộ phim còn cao hơn Alita với 76 triệu USD trong tổng số 188 triệu trên toàn thế giới. So với kinh phí chỉ 23 triệu, tượng vàng Oscar quả là "mỏ vàng" của các tác phẩm chiếu rạp.

Hai Phượng được khán giả Bắc Mỹ đón nhận nồng nhiệt, Bí Kíp Luyện Rồng 3 vẫn giữ ngôi đầu bảng - Ảnh 4.

Tượng vàng Oscar giúp doanh thu "Green Book" tăng vọt.

Ngoại trừ bộ phim kinh dị, tâm lí Greta với sự góp mặt của Chloë Grace Moretz thì các vị trí còn lại đều là những cái tên quen thuộc từ tuần trước như What Men Want, Happy Death Day 2U, Isn't It Romantic,...

Một điểm thú vị là Hai Phượng cũng góp mặt ở vị trí thứ 27 trên bảng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ với hơn 145 nghìn USD (~ 3,3 tỉ VNĐ). Tuy nhiên, phim chỉ chiếu giới hạn ở 14 rạp tức trung bình 10 nghìn USD/rạp. Con số này khá ấn tượng nếu so với chỉ 7000 USD/rạp của How to Train Your Dragon 3. Dù sao đây cũng là dấu hiệu đáng mừng khi Hai Phượng được khán giả Bắc Mỹ đón nhận nồng nhiệt dù chưa thể chiếu ở qui mô lớn.

Hai Phượng được khán giả Bắc Mỹ đón nhận nồng nhiệt, Bí Kíp Luyện Rồng 3 vẫn giữ ngôi đầu bảng - Ảnh 5.

"Hai Phượng có doanh thu tốt dù chỉ chiếu tại 14 rạp.

Cuối tuần này, How to Train Your Dragon 3 chắc chắn sẽ bị mất vương miện khi bom tấn Captain Marvel của nhà Marvel công phá các rạp chiếu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm