Hải Phòng trao thưởng "khủng" cho thủ môn Văn Toản và các VĐV đoạt huy chương SEA Games 30: 200 triệu/HCV, 100 triệu/HCB, 50 triệu/HCĐ

Quang Lê, Theo Tổ quốc 16:31 12/12/2019

Ngày 12/12, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức vinh danh đoàn thể thao thành phố dự SEA Games 30. Theo đó, TP đã trích gần 1,6 tỷ đồng để trao thưởng cho các VĐV giành huy chương, trong đó có thủ môn U22 Việt Nam Văn Toản.

Tại đại hội thể thao khu vực lần này, TP Hải Phòng đóng góp 13 VĐV và 3 HLV tham dự, giành tổng cộng 9 tấm huy chương. SEA Games 30 được đánh giá là kỳ đại hội thành công vang dội với thể thao đất Cảng khi giành tới 4 huy chương vàng, trong khi kỳ trước chỉ có 1.

Hải Phòng trao thưởng khủng cho thủ môn Văn Toản và các VĐV đoạt huy chương SEA Games 30: 200 triệu/HCV, 100 triệu/HCB, 50 triệu/HCĐ - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thành (đứng giữa), Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Hải Phòng trao bằng khen, tiền thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên đoạt huy chương SEA Games 30.

Trong buổi lễ vinh danh được tổ chức sáng 12/12, nhằm động viên và khích lệ tinh thần cho các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc, chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã quyết định trao thưởng cho 1 tập thể và 17 cá nhân.

Cụ thể, các VĐV đoạt huy chương vàng được thưởng 200 triệu đồng, huy chương bạc 100 triệu đồng và huy chương đồng 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, lãnh đạo Tập đoàn Thép Việt - Úc cũng trao thưởng 300 triệu đồng cho các VĐV đoàn thể thao TP Hải Phòng.

Theo đó, 200 triệu đồng cho tấm huy chương vàng thuộc về: thủ môn Nguyễn Văn Toản U22 Việt Nam, VĐV Đào Thị Hồng Nhung môn võ gậy, VĐV Vũ Ngọc Sơn môn kurash và VĐV Nguyễn Việt Anh môn aerobic.

Ngoài ra, các HLV có VĐV đoạt huy chương cũng được thưởng theo các mức lần lượt là 200 triệu cho huy chương vàng, 100 triệu cho huy chương bạc và 50 triệu cho huy chương đồng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Tập đoàn Thép Việt - Úc cũng trao thưởng 300 triệu đồng cho các VĐV đoàn thể thao TP Hải Phòng.

Hải Phòng trao thưởng khủng cho thủ môn Văn Toản và các VĐV đoạt huy chương SEA Games 30: 200 triệu/HCV, 100 triệu/HCB, 50 triệu/HCĐ - Ảnh 2.

Thủ môn Văn Toản nhận thưởng 200 triệu đồng từ Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

Có mặt tại buổi lễ vinh danh, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chúc mừng những thành tích mà đoàn thể thao thành phố đạt được tại SEA Games 30. Ông đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi của các VĐV, HLV đem vinh quang về cho đất nước, cho thành phố.

Bên cạnh đó, ông Thành cũng cho biết, cả Thành ủy và ban lãnh đạo UBND TP đều thống nhất cao đối với nghị quyết mới về chế độ dinh dưỡng cho các vận động viên, huấn luyện viên với tiêu chuẩn cao gấp 1,5 lần so với hiện tại. Tới đây tại SEA Games 31 mà Việt Nam đăng cai tổ chức, một số bộ môn thi đấu sẽ được tổ chức tại Hải Phòng, TP phải tập trung cải tạo cơ sở vật chất để chuẩn bị đáp ứng sự kiện thể thao lớn này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm