Mức thưởng cho đoàn VĐV Việt Nam tại SEA Games 30: Tối thiểu là 65 triệu đồng/HCV

Nam An, Theo Nhịp Sống Việt 15:16 12/12/2019

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ các vận động viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng theo quy định. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể thưởng thêm (dưới hình thức tặng cho) tùy theo điều kiện của mình cho các vận động viên.

Kết thúc SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam xếp thứ 2 trên bảng tổng kết với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ.

Theo đó, mức thưởng cho các vận động viên và huấn luyện viên được quy định tại Nghị định 152/2018 về chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.

Theo Điều 8 nghị định này thì mức thưởng cho các vận động viên đoạt huy chương vàng tại SEA Games 30 là 45 triệu đồng/cá nhân.

Vận động viên đoạt huy chương bạc là 25 triệu đồng/cá nhân và huy chương đồng là 20 triệu đồng/cá nhân.

Mức thưởng cho đoàn VĐV Việt Nam tại SEA Games 30: Tối thiểu là 65 triệu đồng/HCV - Ảnh 1.

Đồng thời vận động viên phá kỷ lục của các bộ môn thể thao sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng.

Đối với các bộ môn thể thao có nội dung thi đấu tập thể, vận động viên lập thành tích sẽ được hưởng mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng nêu trên.

Đối với huấn luyện viên, mức thưởng dành cho huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích trong các giải thi đấu thể thao quốc tế có nội dung thi đấu cá nhân thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên.

Huấn luyện viên trực tiếp đào tạo đội tuyển thi đấu lập thành tích trong các giải thi đấu thể thao quốc tế có môn hoặc nội dung thi đấu tập thể thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên đoạt giải nhân với số lượng huấn luyện viên.

Theo quy định như sau: dưới 4 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 1 huấn luyện viên; từ 4 đến 8 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 2 huấn luyện viên; từ 9 đến 12 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 3 huấn luyện viên; từ 13 đến 15 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 4 huấn luyện viên; trên 15 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 5 huấn luyện viên;

Tỷ lệ phân chia tiền thưởng đối với các huấn luyện viên được thực hiện theo nguyên tắc: Huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện đội tuyển được hưởng 60%, huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên ở cơ sở trước khi tham gia đội tuyển được hưởng 40%.

Trong ngày 12/12 Tập đoàn Vingroup cũng đã công bố các mức thưởng “khủng” khoảng 6 tỷ đồng cho toàn bộ các vận động viên Sea Games. Theo đó, mỗi tấm HCV sẽ được thưởng 20 triệu đồng, HCB được thưởng 10 triệu đồng và HCĐ được thưởng 5 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, Vingroup sẽ thưởng riêng đội tuyển U22 thêm 2 tỷ đồng.

Riêng đội tuyển bóng đá nữ và cá nhân HLV Mai Đức Chung được nhận phần thưởng đặc biệt nhờ thành tích vô địch SEA Games lần thứ 6, trong đó có 4 lần vô địch dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. 

Cụ thể, HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được Tập đoàn Vingroup tặng thưởng một chiếc xe ô tô VinFast Lux A2.0 phiên bản Cao cấp (Premium) trị giá 1,35 tỷ đồng. Mỗi cầu thủ nữ ngoài 20 triệu đồng tiền mặt dành cho tấm HCV sẽ còn được nhận thêm một chiếc xe máy điện VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng.

Như vậy, tổng giá trị giải thưởng mà Tập đoàn Vingroup dành tặng đoàn thể thao Việt Nam lên tới gần 8 tỷ đồng. Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ làm việc ngay với Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để triển khai sớm việc tặng thưởng cho các VĐV.

Ngoài ra, khi các VĐV trở về địa phương, còn được các mức thưởng khác nhau từ ngân sách tỉnh và các doanh nghiệp. Ví dụ như mới đây, TP Hải Phòng đã trích gần 1,6 tỉ đồng ngân sách để thưởng cho các 1 tập thể và 17 VĐV viên đoạt huy chương tại kỳ SEA Games 30 vừa rồi.

Mức thưởng cho đoàn VĐV Việt Nam tại SEA Games 30: Tối thiểu là 65 triệu đồng/HCV - Ảnh 2.

Mỗi vận động viên đoạt huy chương vàng SEA Games 30 được TP Hải Phòng "thưởng nóng" 200 triệu đồng

Được biết, Tại SEA Games 30 lần này, TP Hải Phòng có 13 vận động viên, 3 huấn luyện viên tham dự, đạt thành tích 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. 

Theo đó, thủ môn Văn Toản và những vận động viên quê nhà đạt huy chương vàng SEA Games như vận động viên Đào Thị Hồng Nhung – HCV môn Arnis, VĐV Vũ Ngọc Sơn – HCV môn Kuash, VĐV Nguyễn Việt Anh – HCV môn thể dục Aerobic. Ngoài ra, còn có 1VĐV đạt huy chương bạc môn đấu kiếm và 4 VĐV đạt huy chương đồng ở môn Pencak Silat, điền kinh, thể dục dụng cụ và cử tạ mỗi người 200 triệu đồng, huy chương bạc 100 triệu và huy chương đồng 50 triệu đồng.

Những huấn luyện viên có VĐV đạt huy chương vàng được thưởng 100 triệu đồng, huy chương bạc 50 triệu đồng và huy chương đồng được thưởng 25 triệu đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn Thép Việt Úc thưởng 300 triệu đồng cho các vận động viên và tập thể.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm