Hai nữ sinh Đà Lạt bị đau bụng sau khi uống nước do người lạ phát trước cổng trường

ĐOÀN KIÊN, Theo Sài Gòn giải phóng 20:21 28/03/2023

Sau khi sử dụng thực phẩm do người lạ phát trước cổng trường, hai nữ sinh ở Đà Lạt có dấu hiệu bị đau bụng. Ngành giáo dục địa phương sau đó đã lên tiếng cảnh báo.

Ngày 28-3, Phòng GD-ĐT TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã thông báo, đề nghị các trường thường xuyên kiểm tra tình hình trước cổng trường và thông báo với giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh, học sinh tuyệt đối không nhận thực phẩm từ người lạ.

Hai nữ sinh Đà Lạt bị đau bụng sau khi uống nước do người lạ phát trước cổng trường - Ảnh 1.

Nước và bánh nhóm người lạ phát trước cổng trường tại Đà Lạt sáng 28-3

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày một nhóm người đi ô tô đứng trước cổng trường phát bánh, nước ngọt cho các học sinh trường THCS Nguyễn Du (phường 2, TP Đà Lạt), khi phát hiện vụ việc nhà trường đã ra can thiệp không nhận và sử dụng thực phẩm từ người lạ. Nhóm người trên sau đó đã rời khỏi hiện trường.

Đến 9 giờ sáng, hai học sinh lớp 9 của trường có sử dụng thực phẩm từ nhóm người lạ xuất hiện dấu hiệu đau bụng, liền được đưa vào phòng y tế theo dõi. Sức khỏe các em sau đó đã ổn định và trở lại lớp học.

Hai nữ sinh Đà Lạt bị đau bụng sau khi uống nước do người lạ phát trước cổng trường - Ảnh 2.

Khu vực nhóm người lạ phát bánh, nước ngọt

Hiện các mẫu vật đã được thu thập để tiến hành xác minh, làm rõ.

Trước đó, tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cũng xảy ra vụ 30 học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an đã tiến hành xác minh và mời 4 đối tượng lên làm việc. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14