Hai người đàn ông tá hỏa sau cơn say thuốc lào

HẢI ĐỊNH, Theo Người lao động 20:15 20/02/2024

Sau khi say thuốc lào, hai người đàn ông bị lấy mất một điện thoại di động và 700.000 đồng.

Ngày 20-2, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng ) tạm giữ hình sự Đ.V.Q (17 tuổi, trú quận Sơn Trà) để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản.

Q. bị bắt vì lợi dụng người khác say thuốc lào, để chiếm đoạt một điện thoại di động trị giá khoảng 8 triệu đồng và 700.000 đồng tiền mặt.

Hai người đàn ông tá hỏa sau cơn say thuốc lào - Ảnh 1.

Đ.V.Q bị công an tạm giữ hình sự

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 16-2, Q. cùng Lê Văn Hiếu (18 tuổi, Quảng Nam) đến quán cà phê tại khu vực gần Trường FPT (quận Ngũ Hành Sơn) để hút thuốc lào.

Đến nơi, dù quán đóng cửa nhưng vẫn có điếu cày để trước quán nên Q. và Hiếu ngồi lại hút. Sau đó, có anh Đ.L (21 tuổi) và anh B.L (20 tuổi, đều ngụ Hà Nội) đến quán và hỏi mượn điếu cày.

Được Q. và Hiếu mời dùng thuốc lào, hai người này vô tư hút rồi say thuốc lào, mất kiểm soát.

Thấy hai người say thuốc lào, Q. và Hiếu đã lục túi quần của bị hại lấy đi một điện thoại di động và 700.000 đồng rồi bỏ đi. Do không thể mở khóa điện thoại vừa chiếm đoạt nên tối cùng ngày, Q. mang chiếc điện thoại trên đến cửa hàng điện thoại ở đường Trần Hưng Đạo (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) nhờ bẻ khóa giúp.

Khi Q. vừa quay trở lại cửa hàng điện thoại trên thì bị công an mời về trụ sở làm việc. Tại đây, Q. khai nhận hành vi phạm tội của mình, riêng Lê Văn Hiếu không có mặt tại địa phương.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Ngũ Hành Sơn tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.