Hai người bạch tạng bị giết hại dã man để lấy bộ phận cơ thể làm tà thuật

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 06/05/2016

Sau khi bị bắt cóc và sát hại, hai nạn nhân xấu số đã bị nhóm săn người bạch tạng ở Malawi cướp đi các bộ phận cơ thể.

Trước tình trạng người bạch tạng ở Malawi bị giết lấy bộ phận cơ thể để làm tà thuật vẫn không có dấu hiệu dừng lại như hiện nay, chính phủ nước này đã bị thúc giục phải có những động thái mạnh mẽ. Tuần vừa qua, 2 thi thể người bạch tạng, trong đó 1 nam, 1 nữ đã được tìm thấy trong tình trạng không còn nguyên vẹn.

Hai người bạch tạng bị giết hại dã man để lấy bộ phận cơ thể làm tà thuật - Ảnh 1.

Một bé gái châu Phi bị nhóm săn người chặt tay đem bán (Ảnh tư liệu).

Được biết, nạn nhân nữ 30 tuổi Jenifer Namusyo đã bị bắt cóc trên đường đi mua thuốc ở làng khác vào khoảng 2h sáng. Cô bị đâm vào lưng, bụng và khuỷu tay trước khi những kẻ tấn công cắt bỏ ngực và lấy đi đôi mắt. Thi thể cô được tìm thấy vào 10h sáng cùng ngày. Còn cậu bé 14 tuổi David Fletcher thì được tìm thấy ở Mozambique với thân thể thiếu mất cánh tay và chân.

Theo ước tính có khoảng 14 người bạch tạng đã bị giết hại và 5 người bị bắt cóc ở Malawi kể từ tháng 12/2014. Cảnh sát tiết lộ, tính tổng cộng các vụ tấn công người bạch tạng bao gồm giết hại và chặt chân tay thì con số đó phải lên tới 65 tính theo khoảng thời gian nói trên.

Một chuyên gia của ủy ban quốc gia Malawi cho biết, nếu tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra thì cộng đồng người bạch tạng nước này sẽ sớm tuyệt chủng trong nay mai. Vì vậy, Tổ chức Ân xá Quốc tế đang kêu gọi chính phủ Malawi phải dừng ngay hủ tục giết người dã man này lại ngay lập tức

Ở Malawi nói riêng và châu Phi nói chung, người bạch tạng giống như những khối vàng sống bởi các bộ phận trên cơ thể họ được nhóm săn người truy lùng và buôn bán với giá rất cao. Mấu chốt của vấn nạn này là do quan niệm mê tín lệch lạc của người châu Phi trong nhiều năm qua. Họ cho rằng, bộ phận cơ thể người bạch tạng có thể đem lại may mắn cho người sở hữu nên người bạch tạng châu Phi luôn bị săn lùng gắt gao.

Hai người bạch tạng bị giết hại dã man để lấy bộ phận cơ thể làm tà thuật - Ảnh 2.

 Một trong những nạn nhân của kẻ săn người bạch tạng châu Phi (Ảnh tư liệu).

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm