Bé bạch tạng 6 tuổi bị bác ruột bán cho thầy phù thủy

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 19/06/2015

Chỉ vì vài nghìn đô la Mỹ, người bác ruột đã nhẫn tâm lên kế hoạch bắt và bán cô bé 6 tuổi bị bạch tạng cho thầy phù thủy. Sau khi rơi vào tay thầy phù thủy, cô bé có thể sẽ bị giết để lấy đi các phần thi thể nhằm đem lại may mắn, giàu có cho những ai sở hữu.

Tuần trước, một nhóm người bịt mặt đã liều lĩnh bắt cóc Margareth Khamis (6 tuổi) khi cô bé đang ở cùng mẹ và 3 anh chị em trong ngôi nhà tại khu vực phía Bắc Tanzania. 

Vụ bắt cóc đã khiến dân làng phẫn nộ và 1 cuộc tìm kiếm nạn nhân cũng như truy lùng nhóm tội phạm bắt cóc đã diễn ra khẩn trương bởi ai cũng biết rằng cô bé đang phải đối mặt với tử thần. 


Cô bé Margareth được giải cứu kịp thời.

Để lần tìm ra đầu mối của những kẻ bắt cóc, lực lượng cảnh sát địa phương đã lập ra 1 đường dây điều tra, đóng giả những khách hàng tiềm năng.

Ông Jume Bwire, 1 cảnh sát khu vực được giao nhiệm vụ đóng giả làm khách hàng mua bán người bạch tạng, cho biết "Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã lập ra 1 kế hoạch cụ thể để bắt được những kẻ buôn người trái phép". 

Đặc biệt gây bất ngờ cho lực lượng chức năng khi kẻ bị bắt giữ lại chính là người bác ruột 44 tuổi của Margareth. May mắn là khi được tìm thấy, Margareth không hề bị thương và đã nhanh chóng được đưa về đoàn tụ cùng gia đình. 

Mẹ của Margareth, cô Joyce Mwandu cũng là 1 người bị bạch tạng, cho biết cô cảm thấy thật hạnh phúc và nhẹ nhõm khi cô con gái được an toàn trở về.

Nhiều người bạch tạng bị bắt cóc, cắt bỏ tay chân.

Theo quan niệm ở nhiều nước châu Phi, các bộ phận của người bạch tạng đem đến sự may mắn và giàu có cho ai sở hữu. Theo báo cáo của tổ chức chữ thập đỏ, các thầy phù thủy sẽ trả 75.000USD (hơn 1,6 tỷ đồng) cho một xác người bạch tạng (còn đủ tứ chi, cơ quan sinh dục, tai, lưỡi, mũi), nếu chỉ bán riêng một bàn tay thôi cũng được phù thủy trả ít nhất 600USD (13 triệu đồng). Chính vì lợi nhuận "khổng lồ" này mà tình trạng bắt giết người bạch tạng càng trở nên phổ biến.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm