Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh xèo tôm rau cần nước: 200g rau cần nước, 5 con tôm to, 140g bột chiên giòn, 2 thìa canh bột gạo nếp, 15ml nước mắm, 120ml nước lọc, dầu ăn.
Cách làm món bánh xèo tôm rau cần nước:
Bước 1: Rau cần rửa sạch rồi thái khúc, tôm sơ chế sạch rồi thái miếng nhỏ.
Bước 2: Cho rau cần nước vào thố. Thêm tôm, bột chiên giòn, bột gạo nếp, nước mắm và nước lọc vào trộn đều cho bột tan hoàn toàn.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ lượng bột đã trộn rau cần vào chảo rồi dàn đều. Chiên ở lửa hơi nhỏ cho đến khi chín vàng đều một mặt, lật mặt bánh rồi chiên chín mặt còn lại là xong.
Thành phẩm món bánh xèo tôm rau cần nước:
Từng miếng bánh xèo tôm với vị thơm ngọt đặc trưng của rau cần, kết hợp với vị giòn ngọt của thịt tôm vô cùng hấp dẫn. Món bánh có lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại khá mềm ngọt, đặc biệt thích hợp dùng cho bữa sáng hoặc các bữa phụ trong ngày.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh xèo thịt ba chỉ rau cần nước: 250g rau cần nước, 100g thịt ba chỉ thái lát mỏng, 210g bột chiên giòn, 3 thìa canh bột gạo nếp, 240ml nước lọc, 15ml nước mắm, một ít cà rốt, dầu ăn.
Cách làm món bánh xèo thịt ba chỉ rau cần nước:
Bước 1: Rau cần nước rửa sạch để ráo nước rồi thái thành khúc.
Bước 2: Thịt ba chỉ thái lát nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Cho rau cần nước vào thố, thêm thịt ba chỉ, cà rốt, bột chiên giòn, bột gạo nếp, nước mắm, nước lọc vào rồi trộn đều.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho lượng bột đã trộn rau cần thích hợp vào rồi dàn đều chảo. Chiên ở lửa hơi nhỏ cho đến khi chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, dùng thìa hơi ấn chặt bánh rồi chiên chín mặt còn lại.
Bước 4: Bánh chín thì lấy bánh ra đĩa rồi thưởng thức.
Thành phẩm món bánh xèo thịt ba chỉ rau cần nước:
Từng miếng bánh xèo thịt ba chỉ rau cần nước giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong với vị thơm đặc trưng của rau cần. Món bánh mặc dù được chế biến theo cách chiên nhưng lại sử dụng rất ít dầu ăn nên có thể cảm nhận vị như những chiếc bánh nướng mà không hề bị khô chút nào. Bánh nóng hổi mà được dùng cho bữa sáng hay bữa xế chiều mùa thu se lạnh lại càng hấp dẫn.
Có thể bạn chưa biết: Ăn rau cần nước mang lại một số lợi ích cho cơ thể:
1. Cần nước chứa các thành phần hạ huyết áp có tính axit nên có tác dụng làm dịu gan và hạ huyết áp.
2. Thành phần kiềm được phân lập từ hạt cần nước có tác dụng an thần đối với động vật và có tác dụng làm dịu cơ thể con người, có tác dụng làm dịu tâm trạng và loại bỏ sự cáu kỉnh.
3. Cần nước có chứa hoạt chất lợi tiểu, có tác dụng loại bỏ tình trạng ứ đọng natri trong cơ thể, giúp lợi tiểu và giảm sưng tấy.
Rau cần nước đặc biệt thích hợp cho những bệnh nhân bị cảm lạnh, sốt, nôn mửa, tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu, băng huyết, bạch cầu và tăng huyết áp.
Lưu ý: Những người bị tỳ vị hư, hàn nên thận trọng khi ăn. Những người huyết áp thấp nên thận trọng khi sử dụng. Nam giới dự định có con nên chú ý ăn uống điều độ, hạn chế ăn rau cần nước.
Chúc bạn ngon miệng!