Hai cơn bão mới đang tiến tới Nhật

H.Bình, Theo Người Lao Động 16:23 20/10/2019

Hai cơn bão số 20 và 21 đang di chuyển về phía Bắc Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, kể từ 9 giờ ngày 20-10, con bão số 21 (có tên quốc tế là Bualoi) đang lớn mạnh ở vùng lân cận Chuuk Lagoon hay Truk Lagoon (phá Chuuk) ở Thái Bình Dương. Thông tin thu được vào thời điểm trên cho thấy, bão số 21 di chuyển về phía Tây – Tây Bắc với tốc độ 25 km/giờ, có sức gió tối đa 35 m/giây.

Áp suất khí quyển ở khu vực trung tâm của bão đo được là 990 hPa. Cơn bão tiếp tục di chuyển về phía Tây Bắc, dự báo tiếp cận quần đảo Ogasawara vào ngày 24-10 với sức gió mạnh lên đến 45m/giây. Sẽ có sóng cao ở đảo chính Honshu của Nhật Bản.

 Hai cơn bão mới đang tiến tới Nhật  - Ảnh 1.

Hai cơn bão 20 và 21. Ảnh: YAHOO NEWS

 Hai cơn bão mới đang tiến tới Nhật  - Ảnh 2.

Người dân ở Okinawa và Amami cần thận trọng trước các vụ lở đất do gió mạnh, sóng lớn, mưa lớn và ngập lụt ở vùng đất thấp. Ảnh: WEATHERNEWS.JP

Trước đó, tính đến 6 giờ ngày 20-10, cơn bão số 20 (tên quốc tế là Neoguri) di chuyển về phía Bắc - Đông Bắc với tốc độ 20 km/giờ ở phía Nam Okinawa. Áp suất khí quyển ở khu vực trung tâm của bão không nhỏ, 970 hPa. Dự báo, trong ngày hôm nay, bão số 20 sẽ tiếp tục đi về phía Bắc, và vào ngày 21 có thể tiếp cận đảo Okinawa và quần đảo Amami.

Theo trang tenki.jp, người dân ở Okinawa và Amami cần thận trọng trước các vụ lở đất do gió mạnh, sóng lớn, mưa lớn và ngập lụt ở vùng đất thấp. Chiều cao các con sóng dự kiến ​​vào ngày 21 ở Okinawa là 5 m, còn Amami là 4 m. Dự báo trời mưa lớn cục bộ, sét, gió mạnh từ trưa 20-10. Lượng mưa ở khu vực đảo chính của Okinawa là 40 mm mỗi giờ, có khả năng đường ngập cao như dòng sông. Bão 20 tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Bắc sau khi tiếp cận Okinawa và Amami.

(Theo Yahoo News, tenki.jp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm