"Hai cằm" là cơn ác mộng của nhiều người nhưng nguyên nhân do đâu thì đố bạn biết đấy!

GP, Theo Helino 11:15 23/05/2018

Có thêm 1 "túi mỡ" thừa dưới cằm trông thật đáng ghét nhưng vì sao có người có, có người không nhỉ?

Bạn thử đoán xem cái "túi mỡ", chảy xệ dưới phần mặt kia là gì vậy mà sao nhiều người khổ tâm vì chúng đến thế?

Hai cằm là cơn ác mộng của nhiều người nhưng nguyên nhân do đâu thì đố bạn biết đấy! - Ảnh 1.

Xin thưa, đó chính là nọng cằm, nọng mỡ dưới cằm hay gọi tên hoa mỹ hơn là cằm đôi. 

Không giống với cằm chẻ được cho là một nét duyên dáng, cằm đôi lại phá hỏng nét thanh thoát của khuôn mặt, khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin, đặc biệt là phái đẹp.

Vậy tại sao lại có nọng cằm vậy ta?

Theo bác sĩ Shayan Izaddoost đang làm việc tại Trường Y khoa Baylor, Houston (Mỹ) cho biết, có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn bị nọng cằm.

Một là nó hình thành do da của bạn bị lão hóa, chảy xệ. Hai là vì chất béo dư thừa quá nhiều và ba là sự kết hợp hoàn hảo của cả 2 tình trạng trên.

Hai cằm là cơn ác mộng của nhiều người nhưng nguyên nhân do đâu thì đố bạn biết đấy! - Ảnh 2.

Chúng ta đều biết rằng, ai rồi cũng lão hóa. Như 1 hệ quả tất yếu của quá trình lão hóa, mọi người già đi, làn da cũng sẽ mất đi tính đàn hồi tự nhiên vốn có. Phần cằm có da thừa cũng sẽ dần chùng xuống, phần mỡ tích tụ lại dẫn đến chiếc cằm thứ hai.

Hoặc cũng có trường hợp chỉ ra rằng, bạn từng trải qua 1 thời gian tăng cân mạnh mẽ. Lúc này, da đã bị kéo căng ra, khi giảm cân, da sẽ co lại. 

Tuy nhiên, chất béo cơ thể giảm nhanh nhưng phần da mặt không co lại nhanh chóng. Chất collagen, elastin sản sinh ít hơn theo thời gian, dây chằng, cơ cũng dễ nhão chảy, hình thành cằm thứ 2 "đựng mỡ". 

Hai cằm là cơn ác mộng của nhiều người nhưng nguyên nhân do đâu thì đố bạn biết đấy! - Ảnh 3.

Bên cạnh yếu tố lão hóa, yếu tố di truyền, thói quen ăn quá nhiều muối, chất béo, hút thuốc lá... cũng góp phần thúc đẩy những túi mỡ hình thành dưới cằm nhanh hơn.

Chính vì thế, các chuyên gia khuyên rằng, bạn cần kiểm soát cân nặng, thực hiện chế độ ăn uống cân bằng để có thể làm chậm hơn quãng thời gian phải đối mặt với chiếc nọng cằm trong tương lai.

Nguồn: Popsci, Livestrong

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm