Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét

Duy Vu, Theo Helino 15:28 03/12/2018
Chia sẻ

Phở Bánh và Phở Thạch sẽ là hai món ăn tiếp theo được đưa vào sổ đen của dân mạng trên toàn thế giới...

Cách chế biến và thưởng thức tô phở Việt Nam từ muôn đời nay đã là một điều "luật bất thành văn" rồi! Để làm nên một tô phở ngon, bắt buộc phải có nước dùng; mọi sự sáng tạo đều không cần thiết, cùng lắm là cho thêm mấy miếng hành Tây thì còn tạm chấp nhận được. 

Nhưng bạn có biết, chỉ mới đây thôi, hai trang ẩm thực Foodbeast và MyRecipes đã rắp tâm "làm phản" khi cho ra lò hai biến tấu cực dị dạng của món phở Việt Nam, làm dân mạng quốc tế khi xem xong phải nhất loạt bụm miệng lại cho khỏi... nôn mửa tại chỗ:

Thảm họa thứ nhất: Phở Bánh

Xin hãy nhìn cho thật kĩ, là "Phở Bánh" chứ không phải "bánh phở" đâu nhé!  

Phở Bánh - Món ăn kinh dị nhất mọi thời đại.

Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét - Ảnh 2.

Vừa phở vừa bánh, lại còn thêm tí ớt chuông nữa. Chỉ nhìn thôi đã thấy nhức mắt rồi!

Biết là người phương Tây hay có thói quen ăn uống khác thường, cái gì cũng nhồi vào bánh rồi cho vào lò nướng được. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhồi cái gì thì nhồi chứ, sao lại nhét cả tô phở Việt Nam vào làm gì để bị ném đá như thế này:

Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét - Ảnh 3.

"Trông tởm thật! Ai lại muốn ăn phở mà không có nước dùng cơ chứ?"

Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét - Ảnh 4.

"Dừng lại! Để món phở của bọn tôi được yên đi! Nước dùng, thịt, hành lá, tất cả đều quá hoàn hảo rồi, cho thêm cái vỏ bánh vô duyên vào làm gì không biết!"

Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét - Ảnh 5.

"Mấy ông da trắng đang cố làm cái quái gì với tô phở của tụi tui vậy..."

Thảm họa thứ hai, còn tồi tệ và kinh dị hơn cái trước: Phở Thạch

Bạn không nghe nhầm đâu. Vào một ngày đẹp trời nào đó, trang Facebook về ẩm thực MyRecipes đã bí ý tưởng đến mức đi kết hợp hai thứ chẳng liên quan gì lại với nhau làm dân tình phản đối dữ dội. Thậm chí một số người còn nói toẹt ra là thấy... buồn nôn khi xem món phở bị biến tấu đến mức dị dạng như thế này đây:

Chân dung món Phở Thạch làm dân mạng nôn mửa dữ dội mỗi khi nhìn thấy.

Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét - Ảnh 7.

Thành quả đây! Ớt tương (Sriracha) cũng không thể cứu rỗi được món này đâu.

Có nằm mơ, chắc chúng ta cũng không thể tưởng tượng được rằng một ngày nước dùng phở lại được trộn với... gelatin, rồi đổ thẳng vào cái khay hổ lốn đầy thịt, bánh, hành lá... để tạo thành thứ đặc quánh lúc lắc này. 

Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét - Ảnh 8.

Phở thạch lúc lắc dành riêng cho bạn đây!

"Nơi duy nhất mà tôi sẽ ăn thử miếng rau câu này là ở DƯỚI ĐỊA NGỤC!" - một dân mạng bức xúc bình luận.

"Đợi chút, tôi phải vào nhà vệ sinh nôn cái đã." - một người xem khác chia sẻ.

Còn bạn thì sao? Bạn có muốn cắn thử một miếng Phở Bánh hay Phở Thạch đang gây bão mạng này không?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày