Hạ viện Mỹ không biết CEO hiện tại của Yahoo là ai, gửi nhầm mail cho người đã từ chức 4 năm trước

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:38 08/09/2021

Bà Marissa Mayer, người đã từ chức CEO Yahoo được 4 năm, nay bỗng dưng được các quan chức Mỹ gửi thư "thăm hỏi".

Vào tháng 6 năm nay, Hạ viện Mỹ đã thông qua kế hoạch thành lập "Ủy ban điều tra đặc biệt của Quốc hội" gồm các thành viên Đảng Dân chủ để điều tra vụ "Bạo loạn Capital" diễn ra vào ngày 6/1 hồi đầu năm. Ủy ban yêu cầu 35 công ty viễn thông và truyền thông xã hội lưu giữ hồ sơ điện thoại và dữ liệu của một số cá nhân, bao gồm cả các thành viên của gia đình ông Trump và những người bị cáo buộc liên quan đến cuộc bạo loạn.

Đáp lại, 11 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ gần đây đã gửi những bức thư cảnh báo tới 13 gã khổng lồ công nghệ Mỹ, bao gồm những cái tên như Yahoo, Amazon, Apple, Facebook, Google, AT&T, Verizon... Nội dung của nó nhắc nhở các công ty này không được cung cấp thông tin riêng tư cho ủy ban điều tra. Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tin rằng điều này sẽ vi phạm luật liên bang và sẽ đặt mọi người Mỹ đang sở hữu điện thoại di động hoặc máy tính dưới sự kiểm soát của Đảng Dân chủ.

Hạ viện Mỹ không biết CEO hiện tại của Yahoo là ai, gửi nhầm mail cho người đã từ chức 4 năm trước - Ảnh 1.

Marissa Mayer đã từ chức CEO Yahoo từ năm 2017

Nhưng, điều đáng nói là bức thư cảnh báo gửi cho Yahoo đã bị các thành viên Hạ viện Mỹ gửi nhầm cho Marissa Mayer, cựu CEO của công ty, người đã từ chức cách đây 4 năm.

Vào tháng 7/2012, Meyer trở thành Giám đốc điều hành của Yahoo và bà đã rời đi vào năm 2017. Nhưng trong bức thư cảnh báo, Hạ viện Mỹ vẫn gọi Meyer là "Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Yahoo".

Hạ viện Mỹ không biết CEO hiện tại của Yahoo là ai, gửi nhầm mail cho người đã từ chức 4 năm trước - Ảnh 2.

Bức thử gửi nhầm của các thành viên Hạ viện Mỹ

Các thành viên của Hạ viện Mỹ đã không nhớ rằng Yahoo đã được Verizon mua lại vào năm 2017 và sau đó được hợp nhất với AOL để thành lập công ty mới mang tên Oath, do ông Guru Gowrappan làm CEO. Sau đó, Oath lại đổi tên thành "Verizon Media". Đầu năm nay, nó đã được bán cho Apollo Global Management, một công ty cổ phần tư nhân, với người giữ chức vụ Giám đốc điều hành vẫn là Guru Gowrappan.

Tham khảo Fobes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày