Cộng đồng mạng Việt có hành động quá khích tràn vào công kích, trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia phải khóa luôn Facebook

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 12:39 07/09/2021

Dù đã nhiều lần lên án, nhưng một bộ phận người hâm mộ quá khích của đội tuyển Việt Nam vẫn tiếp tục có hành động bôi xấu bộ mặt fan hâm mộ bóng đá chân chính.

Bạn muốn nhắn gửi điều gì tới đội tuyển Việt Nam ngay lúc này không? Gửi tại đây nhé!

19h ngày 7/9 đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bước vào trận đấu tiếp theo của vòng loại World Cup 2022, chạm trán cùng đội tuyển Australia - một trong những đối thủ mạnh nhất. Những thông tin bên lề trận đấu đang được người hâm mộ sốt sắng theo dõi. Đặc biệt, trọng tài - người cầm trịch trận đấu ngày hôm nay cũng thu hút sự chú ý từ netizen.

Trọng tài chính trận tuyển Việt Nam gặp đội Australia là ông Abdulrahman Ibrahim (người Qatar). Ông Abdulrahman Ibrahim từng cầm còi trận Việt Nam thắng Phillippines 2 - 1 ở AFF Cup 2018. Ông Abdulrahman Ibrahim cũng cầm còi ở trận Việt Nam thua 2-3 trước Iraq tại Asian Cup 2019. 

Cộng đồng mạng Việt có hành động quá khích tràn vào công kích, trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia phải khóa luôn Facebook - Ảnh 1.

Đáng nói, ngay khi vừa công bố trọng tài của trận đấu, nhiều thanh niên Việt Nam đã vào tận Facebook của vị trọng tài này để lên tiếng "cảnh báo". Động thái này đã từng rất nhiều lần bị lên án, tuy nhiên vẫn tiếp diễn và ngày càng có chiều hướng xấu hơn. Thậm chí một bộ phận fan hâm mộ bóng đá Việt Nam còn lập hẳn một nhóm Facebook có tên Trọng tài Abdulrahman Ibrahim để chia sẻ đường link Facebook của ông. 

Cộng đồng mạng Việt có hành động quá khích tràn vào công kích, trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia phải khóa luôn Facebook - Ảnh 2.

Lập nhóm trên Facebook

Cộng đồng mạng Việt có hành động quá khích tràn vào công kích, trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia phải khóa luôn Facebook - Ảnh 3.

Share link dẫn đến Facebook trọng tài chính

Cộng đồng mạng Việt có hành động quá khích tràn vào công kích, trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia phải khóa luôn Facebook - Ảnh 4.

Và lên tiếng cảnh báo, đây là những động thái xấu xí của một bộ phận người hâm mộ

Trước sự tấn công ồ ạt của cư dân mạng Việt Nam sẽ dễ gây ảnh hưởng tâm lý, ông Abdulrahman Ibrahim đã khoá Facebook trước khi trận đấu tối nay diễn ra. Chắc chắn một bộ phận cổ động viên quá khích của đội tuyển Việt Nam đã để lại cái nhìn không mấy thiện cảm với tổ trọng tài FIFA. Hiện tại hàng loạt tài khoản giả mạo của vị trọng tài này vẫn đang mọc lên như nấm trên nền tảng Facebook.

Cộng đồng mạng Việt có hành động quá khích tràn vào công kích, trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia phải khóa luôn Facebook - Ảnh 5.

Trước đó, trọng tài cầm trịch trận đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia cũng đã phải khoá Facebook chỉ vài giờ trước khi trận đấu diễn ra. Sau khi đội tuyển Việt Nam thua 3-1 trước Saudi Arabia với quyết định thẻ đỏ cho Duy Mạnh và quả penalty cho đối thủ đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ và tiếp tục tấn công hàng loạt Facebook ảo của trọng tài đã đủ khiến chúng ta hiểu về sự hung hãn của một bộ phận fan hâm mộ.

Hiện tại đây là thời điểm chúng ta nên khích lệ, ủng hộ tinh thần tuyển Việt Nam thay vì gây sức ép lên chính trọng tài và để lại dấu ấn không mấy đẹp đẽ với cộng đồng quốc tế.

Cộng đồng mạng Việt có hành động quá khích tràn vào công kích, trọng tài bắt trận Việt Nam - Australia phải khóa luôn Facebook - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm