Hà Thu (Giọng hát Việt): "Chị Đông Nhi không phải là Idol của tôi thì việc tôi không biết gì về chị ấy là sai sao?"

Ariana, Theo Trí Thức Trẻ 16:55 11/06/2019

Thí sinh "Giọng hát Việt 2019" đã có những chia sẻ sau khi gây xôn xao về việc đụng chạm Đông Nhi cũng như cãi tay đôi với anti fan.

Tại vòng Đối đầu của "The Voice - Giọng hát Việt 2019", HLV Hồ Hoài Anh đã tổ chức buổi thi đấu cho 15 học trò vô cùng đặc biệt tại ký túc xá Đại học Quốc gia. Cô nàng Trần Hà Thu đã biểu diễn ca khúc "Xin lỗi anh quá phiền" được biết đến trước đó với giọng hát của ca sĩ Đông Nhi.

Tuy nhiên, khi tiết mục được lên sóng thì cư dân mạng, đặc biệt là các fan của Đông Nhi đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi Hà Thu giới thiệu trống không vì Đông Nhi là tiền bối mà không thêm chữ "chị" ở đằng trước, đồng thời hát sai lời khá nhiều ở phần thi này. Thay vì im lặng thì Hà Thu đã có những lời đáp trả lại anti fan vô cùng thẳng thắn.

Giọng hát Việt: "Xin lỗi anh quá phiền" - Hà Thu

Chào Hà Thu, tại sao bạn lại quyết định lựa chọn ca khúc "Xin lỗi anh quá phiền" để thể hiện? Ca khúc này bạn đã tập luyện trong bao lâu?

Trước khi đến với "The Voice - Giọng hát Việt 2019", mình là 1 ca sĩ hát Bolero và nhạc trữ tình nên thuộc rất ít bài nhạc trẻ. Thử thách hát ở ký túc xá sinh viên khá bất ngờ, mình thì lại chưa bao giờ hát ở hội chợ hay hát cho sinh viên nên không biết được tâm lý của các bạn thích nghe những bài như thế nào.

Mình chỉ nghĩ đơn giản là những bài sôi động sẽ khuấy động được không khí. Trong danh sách nhạc mp3 của mình có bài "Xin lỗi anh quá phiền", mình nghĩ chắc cũng có nhiều bạn sinh viên biết nên đã chọn bài hát này của ca sĩ Đông Nhi để hát. Thực sự là đêm trước hôm hát ở ký túc xá, mình đã bị stress và mất ngủ cả đêm. Sáng hôm sau, mình mới vội vàng học thuộc ca khúc trong 1 buổi sáng, đến buổi chiều thì diễn rồi!

Nhiều ý kiến ném đá bạn vì bạn giới thiệu là "Đông Nhi" mà thiếu đi chữ "chị" dù nữ ca sĩ lớn tuổi hơn? Bạn có cảm nhận được tiết mục của mình chưa thành công hay không vì đây không phải là một ca khúc dễ hát?

Mình biết mình không thể hiện tốt ca khúc "Xin lỗi anh quá phiền". Dù hôm đó chỉ là phần giao lưu với khán giả nhưng anh Hồ Hoài Anh cũng nói là qua đó, anh sẽ chọn những bạn được yêu thích để đi tiếp vào vòng Đối đầu nên dù chỉ giao lưu nhưng cũng rất nặng tâm lý.

Mình đã không rời khỏi tai nghe để học thuộc bài hát cho đến khi chuẩn bị lên sân khấu biểu diễn. Về phần giao lưu với khán giả, mình cũng có nói với anh Hoài Anh: "Khi ở cánh gà, em đã nghĩ rất nhiều lời để nói nhưng đến lúc ra sân khấu diễn xong và đi vào, em không còn kiểm soát được là mình nói cái gì". Thực sự là rất tâm lý!

Hà Thu (Giọng hát Việt): Chị Đông Nhi không phải là Idol của tôi thì việc tôi không biết gì về chị ấy là sai sao? - Ảnh 2.

Bạn có lường trước được tiết mục của mình sẽ bị ném đá dữ dội như vậy không?

Mình không lường được trước sự việc này. Thực sự thì âm thanh ở ngoài với âm thanh khi lên TV nó đã khác nhau hoàn toàn rồi, âm thanh khi lên TV bị lộ khuyết điểm rất nhiều so với ngoài trời! Mình còn không buồn xem hết tiết mục hôm đấy nữa.

Thay vì lựa chọn phương án im lặng tại sao bạn lại đáp trả thẳng thắn mọi ý kiến từ anti fan?

Có rất nhiều anti fan vào chửi mình nhưng mình không đáp trả vì bản thân biết mình thể hiện không tốt. Mình chỉ đáp trả duy nhất một bạn trong FC của ca sĩ Đông Nhi, bạn đó rất ít tuổi nhưng dùng lời lẽ thiếu văn hoá để nói với mình, rồi bạn đó còn lôi kéo theo các bạn khác trong FC vào chửi mình nữa!

Bạn có chia sẻ gì khi có một tài khoản được cho là người thân của bạn đã buông lời xúc phạm ca sĩ Đông Nhi?

Người thân rất bức xúc khi mình bị anti fan ném đá và dùng những từ ngữ thiếu văn hoá với mình. Anh bạn mình cũng không biết ca sĩ Đông Nhi là ai cả!

Nếu để mà nói công bằng thì fan chị Nhi dùng lời lẽ thiếu văn hoá để xúc phạm mình vậy nếu hỏi ngược lại chị Nhi thì chị ấy sẽ thấy thế nào?

Khán giả là một trong những nhân tố bình chọn cho bạn trong cuộc thi cũng như ủng hộ bạn trên con đường ca hát sau này nên chuyện đôi co với khán giả theo bạn có nên không? Trên trang cá nhân có vẻ như bạn còn buông lời thách thức anti fan?

Mình không muốn đôi co với khán giả làm gì. Là 1 ca sĩ, chắc chắn là sẽ có fan và anti fan. Ngày hôm qua mình đã không muốn nói thêm nhưng dường như các bạn anti fan hiếu thắng nên vẫn vào FaceBook của mình để xúc phạm, đa số toàn những bạn còn rất ít tuổi thuộc thế hệ 10X.

Mình chẳng việc gì mà phải thách thức anti fan. Mình nói như vậy cũng chỉ mong các bạn đấy hiểu rằng việc mọi người đang làm đã khiến mình nổi tiếng theo kiểu scandal mà mình thì không bao giờ muốn và cần như vậy.

Hà Thu (Giọng hát Việt): Chị Đông Nhi không phải là Idol của tôi thì việc tôi không biết gì về chị ấy là sai sao? - Ảnh 3.

Thực hư đoạn chat "không biết Đông Nhi là sao hạng A" là như thế nào?

Nếu khán giả muốn biết thực hư chuyện đó như thế nào thì có lẽ cần bạn trong FC đó đăng hết tất cả các phần tin nhắn lên chứ cắt tin nhắn như thế lại mang thêm tiếng xấu. Chị Nhi không phải là Idol (thần tượng) của mình thì việc mình không biết gì về chị ấy là sai sao? Hay là mình bắt buộc phải biết về chị ấy? 

Chị Đông Nhi ra bài nào hay thì mình nghe thôi chứ thực sự mình chưa bao giờ tìm hiểu thông tin về chị ấy cả. Mình nói mình không biết là đúng rồi!

Bạn có lời nào muốn nhắn gửi đến các fan hay anti fan nữa không?

Mình muốn cảm ơn các fan của mình vì luôn bên mình, thấu hiểu và động viên mình. Con người Hà Thu từ trước đến giờ rất cá tính, ai hiểu thì chơi với mình còn không hiểu, không chơi thì mình cũng không cần! 

Về anti fan thì mình cũng không biết nói gì vì các bạn còn trẻ, rất nông nổi và hiếu thắng, có nói gì thì cũng không bao giờ làm hài lòng các bạn. 5-10 năm sau các bạn sẽ tự hiểu là những việc ngày hôm nay các bạn làm cũng chỉ là nông nổi của tuổi trẻ thôi! Bản thân Hà Thu cũng vậy, nhìn lại mình 5-10 năm trước cũng chỉ biết cười và nói tuổi trẻ mà. Ai cũng phải có tuổi trẻ nên cứ sống và làm gì mình thích nhưng đừng nên đi quá giới hạn và đi quá những việc mà các bạn cần làm!

Hà Thu (Giọng hát Việt): Chị Đông Nhi không phải là Idol của tôi thì việc tôi không biết gì về chị ấy là sai sao? - Ảnh 4.

Cảm ơn những chia sẻ của Hà Thu!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm