Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để "thể hiện" với lực lượng 141

Ngọc Linh, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:02 18/02/2024

Lực lượng 141 - Công an TP. Hà Nội đã phát hiện 2 thiếu niên mang dùi cui điện mini đi “thể hiện bản thân”; nam tài xế vi phạm nồng độ cồn còn chống đối CSGT.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 1.

Tối ngày 18/2, tổ công tác Y9/141 lập chốt trên tuyến đường Nguyễn Phong Sắc hướng đi Cầu Giấy đã phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông, đặc biệt về nồng độ cồn và các thanh thiếu niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng gây rối trật tự công cộng.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 2.
Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 3.
Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 4.

Chỉ ít phút sau khi triển khai, tổ công tác Y9/141 đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp thanh niên tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, cố tình phóng nhanh, quay đầu bỏ chạy để thoát khỏi sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 5.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trường hợp này đều bị khống chế và tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 6.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện hai thiếu niên còn rất nhỏ tuổi mang theo vật hình hộp chữ nhật nghi là dùi cui điện mini.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 7.

Cụ thể, khoảng 20h 50 tổ công tác Y9/141 phát hiện một xe gắn máy BKS: 29 Y3 - 691.xx có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe để kiểm tra. Cảnh sát phát hiện trong túi áo của người ngồi phía sau phương tiện có một vật hình hộp chữ nhật phát ra ra tín hiệu điện và tiếng kêu tạch tạch.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 8.

Qua xét hỏi, hai thiếu niên Đ.T.V (điều khiển phương tiện, sinh năm 2008, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) và N.Q.D (người ngồi sau, sinh năm 2009, trú tại Đống Đa, Hà Nội) khai nhận đây là dùi cui điện mini được đặt mua trên mạng, do còn nhỏ tuổi nên mang đi sử dụng với mục đích cho “oai”. “Đây là dùi cui điện mini được em mua trên mạng với giá 200 nghìn đồng. Hôm nay, em cùng bạn đi ăn tại khu vực này, khi đi qua tổ công tác có sử dụng để nhằm thể hiện bản thân. Em chưa nhận thức được tính nghiêm trọng của việc sử dụng vật này, bị tổ công tác phát hiện xử lý, em rất sợ.” N.Q.D nói.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 9.

Ngay sau đó, phương tiện, tang vật cùng người vi phạm được cảnh sát đưa về phường sở tại bàn giao xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 10.

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác cũng đã phát hiện nhiều phương tiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Đáng chú ý, một người đàn ông sau khi bị kiểm tra đã có những lời lẽ khiếm nhã đối với cán bộ CSGT.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 11.
Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 12.
Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 13.

Theo đó, hồi 20g44 tổ công tác phát hiện ông D.Đ.D (sinh năm 1963, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển xe gắn máy BKS: 30N1 51xx có dấu hiệu say xỉn nên đã ra lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Quá trình kiểm tra bằng máy đo chuyên dụng, ông D. có nồng độ cồn là 0,184 miligam/lít khí thở.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 14.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông H. liên tục có những lời nói mất kiểm soát, đứng chửi bới CSGT và tìm cách rời khỏi chốt kiểm soát nồng độ cồn. Sau nhiều lần CSGT thuyết phục, ông H. vẫn có thái độ không hợp tác, không chấp hành ký vào biên bản xử phạt.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 15.

Cùng lúc này, CSGT cũng phát hiện anh L.T.D (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) chạy xe máy có dấu hiệu không tỉnh táo nên lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Quá trình kiểm tra, CSGT phát hiện anh L. có nồng độ cồn mức 0,408mg/lít khí thở (đây là mức vi phạm cao nhất về nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở) nên đã lập biên bản vi phạm.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 16.
Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 17.

Anh D. cho biết ngày đầu năm, bạn bè có rủ đi khai xuân nên đã sử dụng rượu để chúc mừng. “Biết hành vi mình là sai, vài chén rượu mà mất vài triệu đồng, tước giấy phép lái xe cả một năm trời, từ sau tôi không dám uống rượu tự lái xe về nữa.” Anh D. nói.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 18.

Đối với những trường hợp không chấp hành trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, Đại úy Nguyễn Hải Anh - Cán bộ tổ công tác Y9 -141 cho biết: “Rất nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn không làm chủ được hành vi của bản thân, nên khi vào làm việc với tổ công tác đã không chấp hành và có những lời lẽ khiếm nhã. Tuy nhiên, tổ công tác vẫn mềm mỏng giải thích tuyên truyền, cùng với đó cương quyết xử lý để người dân nâng cao nhận thức ‘đã sử dụng rượu bia, không lái xe’”.

Hà Nội: Thiếu niên mua dùi cui điện mini để thể hiện với lực lượng 141 - Ảnh 19.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo, người dân khi tham gia giao thông cần tuân thủ nghiêm luật giao thông đường bộ, chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng. Đối với những trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày