Hà Nội thành lập khu cách ly tập trung tại khách sạn cho người nước ngoài tự trả phí

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 22:37 23/03/2020

Hà Nội đã bố trí khách sạn Hòa Bình (có địa chỉ 27 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm) thành khu cách ly tập trung cho người nước ngoài tự trả phí, với sức chứa 80 chỗ ở.

Trong buổi họp của BCĐ phòng chống Covid -19 chiều 23/3, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực cho biết, UBND Quận đã ban hành quyết định cho phép khách sạn Hòa Bình (27 Lý Thường Kiệt) được thực hiện cách ly y tế tập trung cho người nước ngoài, người có hộ chiếu ngoại giao, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao. Người cách ly phải chi trả kinh phí.

Quận đã bố trí trạm gác tại cổng và các lối ra vào khách sạn, đặt biển cảnh báo. Cán bộ công an, dân quân, nhân viên y tế trực và nhân viên phục vụ ở tại khách sạn trong thời gian cách ly. Bố trí các điểm khử khuẩn phương tiện vận chuyển ra vào khách sạn. 

Trong khách sạn đã phân khu cách ly. Mỗi người có 1 phòng riêng, rác thải y tế được thu gom và xử lý theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Hiện khách sạn đang cách ly 24 trường hợp, đều được theo dõi sức khỏe hàng ngày, hiđều khỏe mạnh, chưa có dấu hiệu bất thường. 

Hà Nội thành lập khu cách ly tập trung tại khách sạn cho người nước ngoài tự trả phí - Ảnh 1.

Khách sạn Hòa Bình. Ảnh: Internet,

Riêng đối với 2 trường hợp dương tính số 108 và 113, sau khi có thông tin 2 trường hợp này, quận đã chỉ đạo xử lý khẩn trương, di chyển khách của 2 phòng liền kề của các bệnh nhân sang phòng khác và phun khử khuẩn. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cho biết từ 0h ngày 14/3, Chính phủ đã cấm xuất, nhập cảnh, đối với công dân từ các nước châu Âu. Sáng 18/3 vẫn có những chuyến bay từ London về Việt Nam, trong đó có khách nước ngoài nằm trong diện hướng dẫn cách ly của Bộ Y tế. Những người Việt Nam ngồi cùng khoang, cũng đưa về khách sạn Hòa Bình để cách ly tập trung. 

Sau khi làm việc với một số khách sạn, thành phố đã chọn Hòa Bình - khách sạn của Tổng công ty Du lịch Hà Nội, làm nơi cách ly tập trung với khách nước ngoài và một số đối tượng khác. Bộ Y tế ban hành quy trình giám sát, theo dõi sức khỏe, trên tinh thần đưa khách sạn Hòa Bình thành một trong những điểm cách ly tập trung. 

Đến nay, thành phố đã bố trí 15 khu cách ly (9 của quân đội, 1 của BV công an thành phố và 5 khu dân sự) với 14.629 chỗ. Trong đó, BV Công an thành phố có 88 chỗ dành cho cách ly, khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) có 80 chỗ dành cho người nước ngoài.

Hà Nội thành lập khu cách ly tập trung tại khách sạn cho người nước ngoài tự trả phí - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm