Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội có 9 ca bệnh lây nhiễm chéo, 30 ca trở về trên các chuyến bay quốc tế

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 22:07 23/03/2020

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phân tích, 30/39 người nhiễm bệnh đến nay đều trở về từ vùng dịch trên các chuyến bay quốc tế. 9 ca còn lại lây nhiễm chéo trên địa bàn.

Tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội chiều 23/3, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, Hà Nội hiện ghi nhận 39 trường hợp nhiễm Covid-19. Hầu hết đều là người từ nước ngoài về. Bên cạnh đó, cũng đã xuất hiện các trưng hợp lây nhiễm trong cộng đồng và trong cơ sở у tế nên trong thời gian tới nguy cơ lây truyền sẽ cao hơn.

Dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều ca mới và diễn biến dịch sẽ phức tạp, đòi hỏi công tác phòng chống dịch phải quyết liệt hơn trước.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phân tích, 30/39 người nhiễm bệnh đều trở về từ vùng dịch trên các chuyến bay quốc tế. 9 ca còn lại lây nhiễm chéo trên địa bàn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội có 9 ca bệnh lây nhiễm chéo, 30 ca trở về trên các chuyến bay quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thời gian tới, thành phố sưu tiên kiểm soát tốt cửa khẩu sân bay Nội Bài, nhất là những ngày tới sẽ tiếp tục có nhiều du học sinh Việt Nam từ các nước trở về. Đồng thời t chức khai báo y tế bắt buộc và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài theo quy định.

Rà soát tất cả các kịch bản phòng, chống dịch của thành phố để sẵn sàng thực hiện khi cần thiết góp phần kiểm soát dịch bệnh.

Tổ chức tốt công tác cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, các đơn vị được phân công phải triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND thành phố.

Rà soát toàn bộ những người từ nước ngoài về từ ngày 7/3/2020 đang ở cộng đồng để yêu cầu cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Tính đến 21h tối 23/3, Việt Nam ghi nhận 123 ca bệnh Covid-19, phân bố tại 20 tỉnh/thành phố trên cả nước. 17 trường hợp đã chữa khỏi và được xuất viện.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội có 9 ca bệnh lây nhiễm chéo, 30 ca trở về trên các chuyến bay quốc tế - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • So kè nhan sắc dàn Hoa hậu Việt Nam lúc đăng quang: Tiểu Vy được báo quốc tế ca ngợi, Kỳ Duyên nhận "gạch đá", còn Đỗ Thị Hà thì sao?

    Khoảnh khắc đăng quang của dàn Hoa hậu Việt Nam đều nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của khán giả.
  • Đọc thêm