Hà Nội sắp trở lạnh rồi, tranh thủ đi ăn mấy món "hợp nhất mùa đông" này đi

Ngọc Ánh, Việt Hà, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 27/12/2018

Mùa đông Hà Nội nhưng lại hiếm khi có cơ hội trở lạnh như đợt này. Hãy tranh thủ đi ăn mấy món chiên rán nóng hổi này đi vì đây chính là thời cơ hợp nhất rồi đó.

Mấy món chiên rán thì ngày nào chẳng ăn được, hà cớ gì cứ phải đợi trời trở lạnh rồi mới được đi ăn? Nhưng bạn biết đấy, đồ dầu mỡ thường nhanh ngấy, nên trời nóng ăn sẽ mất ngon. Bởi vậy nên thời tiết lạnh thường thích hợp nhất, cũng vì thế mà nhiều người chỉ chực canh đến ngày trở lạnh để đi ăn cho... đã.

Chưa hết đâu nhé, trời lạnh thì đồ ăn phải nóng hổi mới ngon. Đồ chiên rán vừa được chế biến xong, mới vớt khỏi chảo dầu còn nóng hôi hổi, vừa thổi phù phù vừa ăn thì không còn gì thích bằng rồi.

Hôm nay Hà Nội lại bắt đầu trở lạnh rồi đây! Đừng ngồi đó mà thắc mắc trời lạnh ăn gì nữa. Cơ hội để đi ăn mấy món chiên rán nóng hổi đến rồi, chần chờ gì mà không xách cái bụng lên và đi ăn thôi.

Chẳng mấy khi Hà Nội trở lạnh thì tranh thủ đi ăn mấy món "hợp nhất mùa đông" này đi

Bánh gối

Bánh gối với lớp vỏ chiên vàng, giòn tan cùng phần nhân thịt băm trộn với nấm hương, miến, hạt tiêu, lại thêm quả trứng cút hay miếng trứng gà. Gắp một miếng, chấm ngập vào bát mắm pha chua ngọt, bỏ vào miệng khi hơi nóng vẫn còn toả ra, vừa ăn vừa xuýt xoa, thật chẳng còn gì thích bằng phải không? 

Bánh gối có lớp vỏ dày, bởi thế khi chiên giòn lên thì ăn rất đã, nhất là với những bạn thích đồ ăn phải giòn tan. Cũng không lo sẽ nhanh ngấy đâu bởi nước mắm pha chua ngọt sẽ giúp bạn giải quyết phần đó, hơn nữa còn có cả rau sống ăn kèm nữa.

Ở Hà Nội, có rất nhiều hàng bánh gối rải rác khắp nơi, quanh các cổng trường đều có nhưng nếu chưa có một địa chỉ cụ thể thì bạn có thể ghé khu Nhà Chung, Lý Quốc Sư, phố 8-3, hay Nghĩa Tân... nhé!

Hà Nội sắp trở lạnh rồi, tranh thủ đi ăn mấy món hợp nhất mùa đông này đi - Ảnh 3.

Bánh tôm

Bánh tôm từ lâu đã được nhắc đến rất nhiều, không chỉ trong nước mà còn ở nhiều nơi trên thế giới bởi đây là món đặc sản của Hà Nội. Bánh tôm ngon là bánh chọn được những con tôm đồng tươi, khoai thái sợi thật đều rồi pha trộn với bột, men nở, sau đó mang chiên lên.

Con tôm chín đỏ au, bột và khoai chín giòn tan mà không hề bị ngấm mỡ. Chiếc bánh toả ra mùi hương thơm lừng. Nước chấm cũng pha chua ngọt để đưa vị cho bánh tôm và tránh ngấy. Miếng bánh vàng giòn hoà quyện trong nước chấm chua ngọt, thêm ít rau sống nữa là bắt miệng vô cùng.

Ở Hà Nội mà muốn ăn bánh tôm, bạn hãy đến khu Tây Hồ hay chợ Đồng Xuân, Hàng Bồ, Lê Đại Hành, phố 8-3...

Hà Nội sắp trở lạnh rồi, tranh thủ đi ăn mấy món hợp nhất mùa đông này đi - Ảnh 5.

Nem rán

Nói đến nem rán, thường chúng ta chỉ nghĩ đến một món cuốn cầu kì mà thỉnh thoảng nhà có cỗ mới được mẹ làm cho ăn. Nhưng ở Hà Nội bây giờ, nem cũng được bán rất phổ biến, thường xuất hiện trong các hàng bán các món bánh chiên rán nóng hổi như bánh gối, bánh tôm...

Những chiếc nem rán ở ngoài hàng thường có lớp vỏ dày hơn nên khi chiên lên sẽ rất giòn. Nước chấm nem cũng là loại quen thuộc, phải pha chua ngọt để nem bắt vị và đỡ ngấy hơn. Phần nhân tuy có ít thịt hơn so với "nem nhà làm" nhưng yên tâm là vẫn rất hấp dẫn trong một ngày đông giá lạnh đó.

Hà Nội sắp trở lạnh rồi, tranh thủ đi ăn mấy món hợp nhất mùa đông này đi - Ảnh 6.

Thường thì bạn chỉ cần vào một hàng bán các món chiên rán là sẽ có đủ các món như bánh tôm, bánh gối, nem rán... rồi. Thế là cùng một lúc là có thể thưởng thức cả loạt món vô cùng hợp với mùa đông nhé.

Hà Nội sắp trở lạnh rồi, tranh thủ đi ăn mấy món hợp nhất mùa đông này đi - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm