Trời Hà Nội có nắng nhưng vẫn lạnh, ngồi lai rai loạt món từ chân gà rút xương là "hết sảy" đó

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 14:27 17/12/2018

Không chỉ là món nhậu "thần thánh", chân gà rút xương khi được kết hợp trong một loạt món sau lại tạo ra hương vị độc đáo, hấp dẫn hơn.

Phở trộn chân gà rút xương

Phở gà đùi, hay gà lườn thì ai cũng đã từng ăn rồi, nhưng phở trộn chân gà rút xương thì có lẽ vẫn chưa nhiều người được thử. Vẫn là bánh phở được chần nóng qua nước dùng, nhưng thay vì topping thịt gà thái miếng sẵn thì người ta đã cho thêm chân gà rút xương vào.

Trời Hà Nội có nắng nhưng vẫn lạnh, ngồi lai rai loạt món từ chân gà rút xương là hết sảy đó - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: @fuongsfood.

Sự kết hợp này khiến món phở trộn trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn. Chẳng những vậy, khi ăn cũng không bị ngán mà lại rất đưa đẩy hương vị nhờ sự dai mềm từ chân gà rút xương. Một bát phở trộn kiểu này thường có từ 3 - 4 chiếc chân gà được rút xương gọn gàng. Nhờ đó, khi ăn cũng không phải loay hoay trong việc loại bỏ xương gà nữa.

Bún mọc chân gà rút xương

Đây cũng là một trong những biến tấu đáng thử của chân gà rút xương ở Hà Nội. Một bát bún mọc chân gà rút xương sẽ gồm có thịt mọc, tiết, chân gà rút xương và có thể gọi thêm tim, gan, mề, măng khô... ăn kèm. Chân gà rút xương kiểu này ăn vào sần sật, dai giòn nên giúp bát bún mọc thêm phần lạ miệng hơn.

Nguồn ảnh: Internet, @gdbaby1881988.

Bên cạnh đó, phần nước dùng được ninh từ xương ống và xương gà nên giữ được độ trong vắt, vị ngọt thơm thấy rõ. Bát bún dù rất nhiều loại topping nhưng ăn không bị nhanh ngán mà lại man mát, dễ chịu.

Trời Hà Nội có nắng nhưng vẫn lạnh, ngồi lai rai loạt món từ chân gà rút xương là hết sảy đó - Ảnh 3.

Nộm chân gà rút xương

Ngoài nộm bò, nộm chim... thì nộm chân gà rút xương cũng là một món ăn vặt hay ho được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Bên trong bát nộm sẽ gồm có rau bắp cải thái mỏng, rau mùi, chân gà rút xương, vừng và nước trộn.

Khi trộn đều lên, bát nộm không bị khô mà lại ngọt mát, ngấm đẫm trong làn nước trộn chua cay mặn ngọt. Chân gà rút xương thì giòn dai sần sật, ăn mãi cũng chưa thấy ngán. Ngoài ra thì một số nơi còn thay rau bắp cải thành cóc xanh thái miệng, trộn cùng nước sốt chua cay rất hấp dẫn.

Trời Hà Nội có nắng nhưng vẫn lạnh, ngồi lai rai loạt món từ chân gà rút xương là hết sảy đó - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm