Hà Nội: Phong tỏa tạm thời toà Park 5, Khu đô thị Times City sau 2 ca nghi mắc Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:39 27/07/2021

Sau khi nhận thông báo từ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc về 2 ca nghi mắc Covid-19, UBND phường Mai Động đã phong tỏa tạm thời tòa nhà Park 5, Khu đô thị Times City.

Trưa 27/7, ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tòa Park 5, Park Hill, Khu đô thị Times City, từ 9h sáng cùng ngày.

Theo ông Vịnh, 2 ca nghi mắc Covid-19 được Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc báo về có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện mẫu bệnh phẩm đang được xét nghiệm khẳng định.

"Dù chưa có kết quả khẳng định nhưng chúng tôi đã tạm phong tỏa tòa nhà để tiến hành điều tra, truy vết dịch tễ", ông Vịnh nói.

Hà Nội: Phong tỏa tạm thời toà Park 5, Khu đô thị Times City sau 2 ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Park 5, Khu đô thị Times City tạm thời bị phong tỏa

Theo thông báo của UBND phường Mai Động, 2 ca nghi mắc Covid-19 sống tại tầng 33, toà nhà Zone B Park 5. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Mai Động yêu cầu trạm y tế phối hợp công an phường khẩn trương truy vết, xác định các F1, F2 liên quan để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

UBND phường Mai Động yêu cầu toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại toà nhà Zone B Park 5 không rời khỏi toà nhà kể từ 9h sáng nay cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 33 ở lại trong nhà, không rời khỏi tầng để lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, trong Khu đô thị Times City, 3 tòa nhà Park 7, Park 9, Park 11 cũng từng bị phong tỏa do liên quan các ca Covid-19.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 813 ca, trong đó 495 người ngoài cộng đồng và 318 người đã được cách ly. Tính riêng từ ngày 5/7 đến sáng 27/7 có 544 trường hợp, thuộc các ổ dịch chưa qua 14 ngày. Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, quyết tâm "chặn đứng" Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm